(NĐ&ĐS) - Nhà cầm quân người Serbia, Milovan Rajevac đã thực sụ thất vọng sau khi ĐT Thái Lan bị loại bởi luật bàn thắng sân khách. Ông cho biết đã nghĩ đến việc giao quả đá 11m cho cầu thủ khác, nhưng cuối cùng vẫn để Adisak thực hiện.

Trong trận đấu lượt về tại Rajamangala tối 6/12, ĐT Thái Lan đã thi đấu không thực sự tập trung. Điều này khiến họ hai lần vươn lên dẫn trước nhưng cũng nhanh chóng bị đối thủ gỡ hòa. Phút cuối cùng của trận đấu, Adisak sút penalty lên trời, đồng thời đá bay cơ hội vào chung kết của đội bóng xứ Chùa vàng.

MON_5259
HLV Milovan Rajevac

Chia sẻ sau thất bại này, nhà cầm quân người Serbia, Milovan Rajevac đã cho biết: “Dĩ nhiên, tôi không thể hài lòng khi chúng tôi không thể giành vé vào chung kết. Nhưng đó là một kinh nghiệm cho các cầu thủ.".

"Tôi muốn chúc mừng Malaysia. Trong cả hai trận lượt đi và về, Malaysia rõ ràng đã thể hiện được nhiều quyết tâm và hiếu chiến hơn. Họ thể hiện bản thân rất muốn vào chung kết", Rajevac nói.

"Chúng tôi được hưởng 1 quả 11m nhưng không thể chuyển hóa thành công do thiếu may mắn. Tôi đã nghĩ đến việc thay đổi cầu thủ đá 11m cho một ai đó có tâm lý thoải mái. Nhưng rút cuộc, chúng tôi đã đồng ý trước trận đấu là giao cho Adisak thực hiện nhiệm vụ này. Thật không may cho cậu ấy khi bỏ lỡ nhưng tất nhiên, chúng tôi vẫn ủng hộ cậu ấy”.

Dù thất bại song HLV Rajevac không cảm thấy quá hối tiếc. Thay vào đó, nhà cầm quân từng vào tới tứ kết World Cup 2010 đã khẳng định toàn đội cần dành sự tập trung cho Asian Cup 2019, giải đấu mà người Thái cũng sẽ tham dự vào đầu tháng 1 tới.

Ông Rajevac nói tiếp: “ĐT Thái Lan cần phải sớm trở lại để tập trung vào Asian Cup 2019. Chúng tôi sẽ triệu tập những cầu thủ giỏi đã không tham dự giải đấu này. Tất nhiên, các cầu thủ cũng cần có thời gian nghỉ ngơi sau một mùa giải dài. Họ cần được ‘xả’ cả về thể chất lẫn tinh thần trước khi chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất của châu Á”.

Tuyết Nghi