(NĐ&ĐS) - HLV Sarri mạnh miệng tuyên bố, nếu như số phận của ông bị định đoạt ở trận chung kết Europa League, ông sẽ ra đi ngay và luôn trước cả trận chung kết Europa League này.

Trong thời gian qua, báo giới Anh đã đồn thổi khá nhiều tới tương lai của HLV Maurizio Sarri. Nhiều thông tin cho rằng, Chelsea sẽ sa thải chiến lược gia người Italia. Nguyên nhân xuất phát bởi thứ triết lý bóng đá và lối chơi rườm rà, thiếu hiệu quả. Bên cạnh đó, cựu thuyền trưởng Napoli còn tồn tại mối quan hệ phức tạp và ít nhiều mâu thuẫn với cả ban lãnh đạo lẫn các cầu thủ.

sarrichelseapressconference-13-o-162-zmj-6-fgq-1-gu-4-thphu-696-b-1558581608223
HLV Sarri tức tối khi bị giới truyền thông liên tục đặt câu hỏi về tương lai của ông.

Bởi lẽ đó, trong buổi họp báo mới đây, HLV người Italia đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan tới tương lai. Điều đó khiến cho ông cảm thấy vô cùng tức tối. Thậm chí, nhà cầm quân 60 tuổi còn mạnh miệng lên tiếng thách thức Chelsea đuổi việc mình.

“Nếu chuyện đến nước như thế thì không cần phải chờ đến kết quả thắng thua đâu, tôi sẽ ra đi ngay và luôn trước cả trận chung kết Europa League này. Tôi đã cống hiến những gì tốt nhất có thể của mình suốt 10 tháng qua và giờ mọi thứ chỉ được định đoạt vỏn vẹn qua 90 phút? Thật vô lý và thiếu công bằng cho bản thân tôi".

Hiện tại, tôi vẫn còn 2 năm hợp đồng với Chelsea. Thời gian qua, tôi chẳng đàm phán với CLB nào cả. Sau trận chung kết Europa League, điều đầu tiên tôi muốn làm là trao đổi với BLĐ đội bóng. Tôi muốn biết họ có hài lòng về mình hay không.

Dù gì đi nữa, tôi cũng muốn tiếp tục làm việc ở Premier League. Tôi nghĩ rằng, Chelsea là một trong những đội mạnh nhất giải đấu. Tôi đang cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống hiện tại. Dù vậy, tôi vẫn phải thảo luận với BLĐ đội bóng. Theo quan điểm của tôi, Chelsea đã có mùa giải không tệ”.

Quả thực, xét về mặt kết quả thành tích, Chelsea dưới thời Maurizio Sarri trải qua mùa giải đầu tiên chấp nhận được với việc cán đích trong top 4 Premier League và trở lại Champions League sau một năm vắng bóng. Chưa kể, thầy trò HLV người Ý đang đứng trước cơ hội hạ màn với danh hiệu cấp châu Âu nếu đánh bại hàng xóm Arsenal trong trận chung kết Europa League giữa tuần sau.

Tuyết Nghi