(NĐ&ĐS) - HLV Sarri đã chính thức chia tay CLB Chelsea để trở về quê nhà dẫn dắt Juventus.

Trên trang chủ CLB, Chelsea xác nhận đã đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với HLV Sarri thể theo nguyện vọng của ông. Đồng thời, phía Juventus cũng thông báo chiến lược gia gốc Naples đã kí giao kèo có thời hạn đến hết tháng 6/2022 với họ.

“Maurizio Sarri đã rời Chelsea để trở lại Italia làm HLV của Juventus. Hai CLB đã đạt thỏa thuận chấm dứt sớm hợp đồng của Sarri với Chelsea, vốn còn thời hạn 2 năm thể theo mong muốn của chiến lược gia này”, phía Chelsea thông báo.

Giám đốc Marina Granovskaia (cánh tay phải của ông chủ Abramovich) cũng lên tiếng chia tay HLV Maurizio Sarri. Bà nói: “Trong những cuộc nói chuyện sau trận chung kết Europa League, HLV Maurizio Sarri đã làm rõ quan điểm rằng ông có khát khao trở lại quê nhà làm việc.

190616202801707-1560732904766
Sarri đã trở về quê nhà để dẫn dắt Juventus

Ông ấy cho rằng điều quan trọng lúc này là được ở gần gia đình và cha mẹ đã lớn tuổi của mình. Chúng tôi thực sự cảm ơn HLV Maurizio Sarri cùng các cộng sự vì những đóng góp cho Chelsea trong mùa giải qua. Ông ấy đã giúp CLB giành chức vô địch Europa League, về thứ 3 ở Premier League và lọt vào chung kết League Cup. Chúng tôi muốn chúc ông ấy giành được thành công rực rỡ trong tương lai”.

Được biết, Juventus đã phải chi ra 5 triệu bảng để giải phóng hợp đồng của HLV người Italia ở Chelsea. Trước đó, sau khi mùa giải kết thúc, CLB thành Turin đã thông báo chia tay HLV Allegri sau 5 năm gắn bó.

Sau 1 năm đầu dẫn dắt Chelsea, Sarri bị nhận khá nhiều chỉ trích, tuy nhiên ông vẫn đưa đội bóng cán đích thứ 3 tại Premier League cùng với chức vô địch Europa League.

Hiện Chelsea vẫn chưa bổ nhiệm người thay thế HLV Sarri nhưng nhiều khả năng, cái tên được chọn sẽ là huyền thoại của CLB, Frank Lampard. 

Long Đỗ