(NĐ&ĐS) - HLV Roberto Martinez - HLV trưởng của ĐT Bỉ đã có những chia sẻ sau trận thua tại vòng bán kết World Cup 2018.

Sau hiệp đấu đầu tiên tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm, ĐT Bỉ đã không thể lặp lại sức ép tương tự trước người Pháp. Họ thủng lưới từ tình huống cố định, sau pha đánh đầu của trung vệ Samuel Umtiti ở đầu hiệp 2, qua đó nhận thất bại với tỷ số tối thiểu.

hlv-martinez-chia-se-ly-do-guc-nga-truoc-dt-phap
HLV Roberto Martinez.

Dù rất tiếc nuối với thất bại, nhưng HLV Roberto Martinez cũng thừa nhận đối thủ đã giành chiến thắng xứng đáng: “Đây là một trận đấu vô cùng chặt chẽ, không có nhiều khoảnh khắc quyết định trò chơi. Sự khác biệt duy nhất giữa người chiến thắng và kẻ thất bại, đến từ tình huống bóng chết. Đó là cách trận đấu đã khép lại với ĐT Bỉ.”

“Chúng tôi cần phải dành lời ca ngợi với cách mà ĐT Pháp phòng ngự, thậm chí cả những cầu thủ tấn công của họ cũng sẵn sàng lùi sâu. Chúng tôi tôn trọng ĐT Pháp vì điều đó. Thật đáng tiếc, toàn đội không thể làm nên điều kỳ diệu, hoặc có thêm một chút may mắn trong những tình huống quyết định.”

“Đội bóng đã thất bại nhưng tôi rất tự hào về các cầu thủ của mình. Họ đã gục ngã với rất nhiều sự nỗ lực, cống hiến toàn bộ sức mạnh có thể cho đến những giây cuối cùng. Bạn phải chấp nhận điều đó. Chúc mừng ĐT Pháp và tôi chúc họ những điều tốt đẹp trong trận chung kết” – HLV Roberto Martinez chia sẻ sau trận thua Pháp.

Thất bại 0-1 trước Pháp, Bỉ phải bước vào trận tranh hạng 3 với đội thua ở trận bán kết 2 giữa Croatia - Anh. Nói về trận đấu tới, HLV Martinez cho hay: “Chúng tôi vẫn còn một trận đấu nữa và tôi muốn đảm bảo đội bóng của tôi phải kết thúc giải đấu với vị trí cao nhất vì những cầu thủ này không xứng đáng rời World Cup 2018 ở một vị thế xấu”.

Trận tranh hạng ba sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 14/7.

Tuyết Nghi (t/h)