(NĐ&ĐS) - Nhận rõ mức độ quan trọng trong trận ra quân gặp ĐT Lào, HLV Park Hang Seo đánh giá cao đội bóng láng giềng.

Một ngày trước trận đấu giữa ĐT Lào và Việt Nam tại AFF Cup 2018, 2 HLV trưởng đã có cuộc họp báo tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Lào.

Mở đầu trong cuộc trả lời báo chí, nhận rõ mức độ quan trọng của trận đấu này, HLV Park Hang Seo xác định đây là một trận đấu khó khăn: "Trận đầu tiên với đội tuyển Lào không hề dễ dàng. Chúng tôi đã xác định được sự khó khăn khi phải làm khách tại đây. Tuy nhiên, các học trò của tôi đã chuẩn bị tốt nhất mọi thứ cả về tinh thần và thể lực", HLV Park Hang Seo chia sẻ.

park
Ông Park thận trọng trước trận đấu gặp Lào. Ảnh S.N

HLV người Hàn Quốc cũng cho biết ông đã quen với việc đối mặt với áp lực: "Là HLV, tôi luôn phải đương đầu với mọi áp lực từ Thường Châu (Trung Quốc) tới ASIAD ở Indonesia, và giờ đây là AFF Cup 2018. Tôi đã theo dõi một vài trận của đội tuyển Lào qua băng hình, và tôi nghĩ sẽ không dễ để đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trong trận đấu ngày mai".

Mặc dù gặp không ít khăn ở nơi đất bạn nhưng, thầy Park đã thay mặt các cầu thủ tuyên bố quyết tâm: "Chúng tôi có 15 cầu thủ thuộc lứa U23, 8 cầu thủ còn lại thì trên 23 tuổi. ĐT Việt Nam có tuổi đời còn rất trẻ nhưng tôi tin họ sẽ đáp ứng được sự kỳ vọng của người hâm mộ. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là thắng trong từng trận đấu một”.

Bên phía ĐT Lào, ông Sundramoorthy cũng thế hiện quyết tâm cao độ: "Lào đã sẵn sàng gây khó khăn cho đội tuyển Việt Nam trong trận đấu ngày mai. Chúng tôi có ít thời gian tập luyện, nhưng các cầu thủ đều thể hiện sự quyết tâm rất cao.

hlv-park-hang-seo
Ông Park và HLV trưởng ĐT Lào - ông Sundramoorthy

Tuyển Việt Nam là đội bóng mạnh với những cầu thủ trẻ tài năng. Điều này đã được thể hiện trong những giải đấu vừa qua. Tôi muốn giành trọn 3 điểm trong trận ra quân, nhưng 1 điểm cũng là kết quả tốt trước một đối thủ mạnh như Việt Nam".

Trận đấu giữa tuyển Lào và tuyển Việt Nam diễn ra vào lúc 19h30 ngày mai (8/11) trên SVĐ quốc gia Lào.

Tuyết Nghi