(NĐ&ĐS) - Mặc dù thi đấu rất nỗ lực nhưng đẳng cấp quá chênh lệch đã khiến cho thầy trò HLV Park Hang Seo khó có thể làm nên điều bất ngờ trước ĐT Iran.

Ở buổi họp báo sau trận đấu, HLV Park Hang Seo nói: "Hôm nay, Iran cho thấy họ mạnh hơn nhiều so với Việt Nam, không dễ để chiến đấu với họ. Iran đang xếp hạng 29 trên bảng xếp hạng FIFA, tức họ là đội thứ hạng cao nhất châu Á và rất khó để vượt qua họ".

ygwg0nu8monw93peugc7
Việt Nam đã gây khó khăn cho đội bóng số 1 châu Á ở đầu hiệp một, nhưng vẫn không thể có được điểm số. Ảnh: AFC

"Tôi không phải là người suy nghĩ tiêu cực, Iran thực sự là rất mạnh và ngay cả nếu cầm hòa 0-0 sau hiệp 1 ĐT Việt Nam e rằng vẫn sẽ không có cơ hội. Không dễ để giành điểm tại Asian Cup. Tôi không nghĩ vấn đề nằm ở riêng một cầu thủ nào ở bàn thua nào, đôi khi chúng ta thua vì sai lầm cá nhân, nhưng hôm nay là vì đối thủ quá mạnh và tôi không đề cập cầu thủ cụ thể nào", ông Park thừa nhận sự vượt trội của đội bóng Tây Á.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo vẫn có cái nhìn khá lạc quan với lứa cầu thủ này: "Chúng tôi chỉ đặt mục tiêu cố gắng thể hiện hết mình trước những đội mạnh ở giải này, đây là một tập thể rất trẻ và tôi tin rằng đội bóng đang tiến bộ và hướng đến tương lai tươi sáng".

Chia sẻ về khả năng đi tiếp, ông Park nói: "Không dễ để có thể tự mình quyết định cơ hội lọt vào vòng trong. Việt Nam phải thắng ở trận tới. Chúng tôi ghi 2 bàn và thua 5 bàn khiến hiệu số giờ là -3. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để có 3 điểm ở trận đấu cuối với Yemen".

Tuyết Nghi