(NĐ&ĐS) - Mặc dù đang có phong độ tốt tại V-League nhưng một lần nữa Văn Quyết lại không được hội quân tại ĐTQG. HLV Park Hang Seo đã lí giải cho quyết định này trong buổi trả lời phỏng vấn truyền thông sáng 23/9.

Văn Quyết là chân sút nội tốt thứ 2 ở V-League 2019 sau 24 vòng đấu, nhưng tiền đạo của Hà Nội FC không được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển tập trung chuẩn bị cho hai trận đấu với ĐT Malaysia và ĐT Indonesia ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

"Mỗi HLV thường có tiêu chí riêng, khoảng trên dưới 10 tiêu chí gồm kỹ chiến thuật, tâm lý… Song, với tôi 3 yếu tố đầu tiên là năng lực chuyên môn, khả năng vận hành chiến thuật và thể lực của cầu thủ. Riêng thể lực, tùy vị trí mà yêu cầu thể lực là khác nhau" - HLV Park Hang Seo cho biết.

HLV-Park-Hang-Seo
HLV Park Hang Seo chia sẻ về việc không triệu tập Văn Quyết

"Ngoài ra còn vấn đề tâm lý, khả năng hòa nhập với tập thể. Đội tuyển đá theo sơ đồ 3-4-3, khác với sơ đồ chiến thuật hiện nay ở các CLB V-League, vì vậy cầu thủ khi lên cần thời gian hiểu, thích ứng".

Nói về quyết định của mình, HLV Park Hang Seo cho hay: "Rất nhiều người hỏi tôi về Văn Quyết. Tôi thừa nhận năng lực của Quyết nhưng chiến thuật của CLB Hà Nội và chiến thuật của đội tuyển mà tôi xây dựng là khác nhau.

Một cầu thủ chơi tốt với chiến thuật ở CLB không có nghĩa sẽ chơi tốt với chiến thuật của đội tuyển. Chiến thuật của đội tuyển là cầu thủ tấn công cũng phải biết phòng ngự và ngược lại. Với tôi, đây là tiêu chí quan trọng để được lên tuyển".

Ngoài ra, thầy Park còn có những chia sẻ về vị trí của Mạc Hồng Quân: "Tôi có nghe nói Quân từng là tiền đạo. Lên tuyển nếu đá 3-4-3, tôi nghĩ Quân cũng không thể đá tiền vệ được, vì cách chơi tiền vệ của cậu ấy không hợp với đội tuyển mà tôi xây dựng. Tiền đạo thì có 2 loại, một là tiền đạo cắm, không cần di chuyển nhiều, các đường chuyền sẽ tập trung vào đó để triển khai tiếp; và loại thứ 2 là tiền đạo có khả năng di chuyển khắp sân. Riêng Quân tôi nghĩ hợp với tiền đạo cắm và tôi sẽ thử nghiệm cậu ấy trong những buổi tập tới. Lần này do thời gian tập trung dài nên tôi cũng trao cơ hội cho một số gương mặt mới để thử nghiệm họ, tạo nguồn lực tốt nhất cho đội tuyển".

Đ.L