(NĐ&ĐS) - HLV Park Hang Seo khẳng định ông đã hiểu rất rõ Malaysia và hướng đến muột thắng lợi tại SVĐ Mỹ Đình.

Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Từ năm 1998 đến năm 2013, hai đội Việt Nam và Malaysia gặp nhau 6 lần, với kết quả hai thắng, hai hoà, hai thua. Trước một trận đấu tôi không đặt quá nhiều sự kỳ vọng, nhưng tuyển Việt Nam có lợi thế lớn khi được nghỉ 7 ngày trọn vẹn, trong khi Malaysia chỉ có 3-4 ngày. Tinh thần tập luyện cũng như tâm lý của các cầu thủ khá hoàn hảo, nên trận đấu ngày mai tôi tin tưởng đội chơi tốt nhất".

HLV Park tra loi 2
HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo trước trận đấu

Về tình hình chấn thương của đội, HLV Park Hang Seo tiết lộ đội tuyển Việt Nam có một cầu thủ bị đau không thể ra sân trong trận đấu ngày mai, đó là tiền vệ Huy Hùng của Quảng Nam còn lại đều sẵn sàng thi đấu.

Ở cuộc trả lời báo chí trước đó, HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia cho biết mục tiêu là giành 1 điểm trong trận đấu với tuyển Việt Nam, nhưng HLV Park Hang Seo lại rất cảnh giác: "Trên cương vị của 1 HLV, ai cũng muốn giành được chiến thắng, tôi không nghĩ HLV của Malaysia chỉ hài lòng với 1 điểm".

HLV 2 doi bat tay 2
Cuộc đối đầu đầy hứa hẹn giữa 2 chiến lược gia.

HLV người Hàn Quốc khẳng định mình cùng các cầu thủ đã nghiên cứu kỹ về đối thủ: "Tôi từng đi xem các trận đấu của Malaysia, các trợ lý của tôi cũng từng đối đầu với họ trong quá khứ. Tôi nghĩ với những gì đã có, vốn hiểu biết về đối thủ đã đủ để lên đấu pháp hợp lý, giành kết quả tốt nhất".

Van Quyet tra loi 2
Đội trưởng Văn Quyết

Có mặt trong buổi họp báo, tiền đạo, đội trưởng Văn Quyết chia sẻ: "Chúng tôi tôn trọng HLV Malaysia cũng như các cầu thủ của họ. Tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà, có 90 triệu dân đứng sau cổ vũ. Toàn đội ra sân với quyết tâm, khát khao, vì danh dự, để giành kết quả tốt nhất. Tôi kêu gọi anh em bước ra sân với tinh thần cao nhất như vậy, dù đối thủ có là ai".

Tuyết Nghi