(NĐ&ĐS) - Đối mặt với những câu hỏi của báo chí về phong độ của Quang Hải trong thời gian gần đây, HLV Park Hang Seo đã lên tiếng ủng hộ và tin tưởng Quang Hải.

Quang Hải đang ở đỉnh cao của sự nghiệp dù mới ở độ tuổi 21, tuy nhiên HLV Park Hang Seo cho rằng Quang Hải thi đấu với mật độ dày ở các cấp độ đội tuyển cũng như ở CLB nên cũng có dấu hiệu mệt mỏi.

“Tôi không đồng ý với các quan điểm rằng phong độ của Quang Hải đang không tốt. Tôi cũng không dám ý kiến về việc sử dụng Quang Hải ở cấp câu lạc bộ như thế nào. Nhưng chúng ta thử nghĩ xem, từ năm ngoái đến hiện tại, Quang Hải đã phải thi đấu với lịch trình rất khốc liệt ở các cấp độ đội tuyển và câu lạc bộ nên giờ cậu ấy cũng mệt mỏi", ông Park nói.

parkhangseo-hbu23ca
HLV Park Hang Seo bảo vệ Quang Hải cùng các cầu thủ trẻ.

Tôi mong muốn các phóng viên nên nhìn Quang Hải với góc độ khác. Thể lực của các cầu thủ sau những giải đấu đã rất mệt mỏi, về mặt tinh thần khi chuẩn bị lại càng áp lực. Dù rất mệt mỏi nhưng các cầu thủ trẻ vẫn luôn cố gắng làm những gì tốt nhất, giữ hình ảnh với người hâm mộ”.

"Chúng tôi rất mong muốn các phóng viên hiểu không chỉ mệt mỏi về thể lực, các cầu thủ cũng bị stress do các yếu tố bên ngoài, nên giới truyền thông cần nhìn nhận vấn đề tích cực hơn. Thể lực thì có thể dễ dàng hồi phục được, chứ tinh thần của tuổi trẻ rất dễ bị ảnh hưởng, bởi vậy chúng ta cần nhìn nhận lạc quan hơn".

Đ.Long