(NĐ&ĐS) - FIFA đã công bố kết quả chi tiết của HLV trưởng cũng như đội trưởng các ĐTQG, trong đó có lá phiếu của HLV Park Hang Seo và đội trưởng Văn Quyết của ĐT Việt Nam.

Theo bản danh sách công bố số phiếu bầu của FIFA về danh hiệu The Best 2018, HLV Park Hang Seo của Việt Nam đã bầu lần lượt cho Hazard, Modric và Varane. Trong khi đó, đội trưởng của tuyển Việt Nam – Nguyễn Văn Quyết bầu cho Ronaldo, Modric và Mbappé.

hlvpark
HLV Park Hang Seo bầu cho Hazard, Modric và Varane.

Với tư cách thủ quân tuyển Argentina Messi bầu cho Modric, Kylian Mbappe và Ronaldo. Đây cũng là lần đầu tiên Messi bầu cho kỳ phùng địch thủ Ronaldo ở giải cá nhân. Trong khi đó, Ronaldo bầu cho Varane, Modric và Griezmann.

Cầu thủ đoạt giải The Best Luca Modric cũng có quyền bầu chọn. Đội trưởng ĐT Croatia bầu cho Varane, Ronaldo và Antoine Griezmann. Trong đó, Varane là đồng đội hiện tại ở Real Madrid, còn Ronaldo là đồng đội cũ nay đã sang Juventus.

Ngoài ra, lá phiếu của một số đội trưởng nổi tiếng khác được công bố như sau:

Harry Kane (đội trưởng ĐT Anh): Ronaldo, Messi, De BruyneNeuer (đội trưởng ĐT Đức): Hazard, Modric, VaraneHazard (đội trưởng ĐT Bỉ): Modric, Varane, MbappeHugo Lloris (đội trưởng ĐT Pháp): Varane, Griezmann, MbappeSergio Ramos (đội trưởng ĐT Tây Ban Nha): Modric, Ronaldo, MessiVan Dijk (đội trưởng ĐT Hà Lan): Salah, De Bruyne, MbappeChiellini (đội trưởng ĐT Italia): Ronaldo, Modric, Salah.

The Best là giải thưởng được FIFA tổ chức thường niên để vinh danh những cá nhân, tập thể xuất sắc. Giải thưởng này được bầu chọn bởi các HLV trưởng, đội trưởng tuyển quốc gia và những nhà báo uy tín được FIFA chỉ định ở mỗi quốc gia.

Mỗi cá nhân tham gia bỏ phiếu được bầu tối đa cho 3 cầu thủ. Theo đó, cầu thủ được bầu ở vị trí đầu tiên sẽ giành được 5 điểm, đứng thứ 2 được 3 điểm và thứ 3 được 1 điểm.

Trong đêm Gala trao giải The Best 2018, Modric đã vượt qua Ronaldo và Salah, để lần đầu tiên ẵm giải thưởng cao quý này. Tiền vệ người Croatia nhận được 29,05% phiếu bầu, Ronaldo (19,08%) và Salah (11,23%).

 

Đức Long