(NĐ&ĐS) - Không thể cùng ĐT Tây Ban Nha tiến sâu tại World Cup 2018, HLV Fernando Hierro đã nói lời chia tay cương vị thuyền thưởng La Roja.

Chiều 8/7, LĐBĐ Tây Ban Nha đưa ra thông báo: "Sau nhiều năm gắn bó, mối quan hệ giữa LĐBĐ Tây Ban Nha và HLV Hierro chính thức kết thúc. Vị HLV này từ chối trở về cương vị Giám đốc kỹ thuật và sẽ tìm kiếm một thử thách mới, ở một môi trường bóng đá khác".

cats_uljt
HLV Hierro nói lời chia tay ĐT Tây Ban Nha. (Ảnh: Getty)

3 ngày trước trận đấu đầu tiên tại World Cup, Tây Ban Nha đã quyết định sa thải HLV Lopetegui. Ông Fernando Hierro được bổ nhiệm trở thành HLV tạm quyền.

Tây Ban Nha đã chơi không thành công dưới thời Fernando Hierro, họ chỉ thắng được 1 trong 4 trận ở World Cup 2018, đó là chiến thắng 1-0 trước Iran. Trận thua trước chủ nhà Nga ở vòng 1/8 khiến Tây Ban Nha dừng bước sớm ở World Cup 2018, đó là thành tích khiến NHM bóng đá nước này cảm thấy rất thất vọng.

Nói về thất bại của Tây Ban Nha tại World Cup 2018, HLV Hierro cho biết: "Tất cả thành viên của đội bóng đã cố gắng hết sức. Tuy nhiên, đôi khi nỗ lực tốt nhất cũng không thể mang lại cho bạn thành công. Tôi rất lấy làm tiếc, nhưng không có thành viên nào của đội đáng bị phê bình cả".

RFEF đã đưa ra tiêu chí chọn HLV mới cho Tây Ban Nha. Theo đó họ muốn bổ sung một người trẻ, không vướng bận với đội bóng nào và đặc biệt phải mang quốc tịch Tây Ban Nha. 
 
Nhiệm vụ của vị tân thuyền trưởng La Roja là giúp Bò tót thi đấu tốt ở vòng loại Euro 2020, bên cạnh đó là giúp Tây Ban Nha xây dựng một lối chơi gắn kết.
 
Đức Long