(NĐ&ĐS) - Sau trận đấu, HLV trưởng Remko Bicentini đánh giá Công Phượng là ngôi sao sáng của ĐT Việt Nam, mặc dù anh sút hỏng ở loạt luân lưu 11m.

Do HLV Park Hang Seo không thể tham dự buổi họp báo sau trận đấu nên chính HLV trưởng ĐT Curacao Remko Bicentini trở thành tâm điểm của truyền thông sau trận chung kết King's Cup 2019. Chiến lược gia này không hề giấu đi niềm vui khi có được chức vô địch King's Cup 2019 dù các đối thủ tại châu Á chưa thể xếp chung mâm với Curacao về kĩ thuật và sức mạnh.

curacao-1560010792068
HLV Remko Bicentini

"Chúng tôi đã phải trải qua một trận đấu khó khăn. Chúng tôi tham dự giải để giành cúp vô địch và tôi rất hạnh phúc khi đội đã chiến thắng trong ngày hôm nay. Tôi không nghĩ rằng Curacao thắng may mắn. Nếu chúng tôi ghi thêm bàn sau khi đã dẫn 1-0, trận đấu đã có thể được an bài", HLV trưởng ĐT Curacao Remko Bicentini nói.

HLV mang 2 quốc tịch Hà Lan và Curacao này đánh giá rất cao Công Phượng: "ĐT Việt Nam là tập thể rất tốt, chúng tôi đã nhìn ra điều đó sau khi xem trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam. Tôi đánh giá rất cao Công Phượng và Đặng Văn Lâm, đây là 2 trong số những cầu thủ tốt nhất của ĐT Việt Nam có được".

Ở trận đấu này, HLV Park Hang Seo lại một lần nữa ghi dấu ấn chiến thuật và cách dùng người. Có thể nói, rất khó để đánh bại ĐTVN kể từ khi nhà cầm quân 60 tuổi người Hàn Quốc dẫn dắt, bất kể đối thủ là ai.

Long Đỗ