(NĐ&ĐS) - HLV Niko Kovac thừa nhận Liverpool là đội chơi hay hơn trong cả 2 lượt trận và xứng đáng đi tiếp.

Có được lợi thế sân nhà sau khi đã cầm chân đối thủ ngay tại Anfield nhưng Bayern Munich lại phải nhận thất bại 1-3 trong trận lượt về và đành nhìn Liverpool đoạt vé vào tứ kết.

190314_081317_606
HLV Niko Kovac

Phát biểu sau thất bại, Kovac tỏ ra “tâm phục khẩu phục” khi thừa nhận thực tế Liverpool vượt trội và hay hơn trong cả 2 lượt trận: “Chúng tôi đã gặp một đối thủ rất mạnh. Chúc mừng Liverpool và Jurgen Klopp. Họ là đội chơi tốt hơn trong cả 2 lượt trận và chúng tôi xứng đáng nhận thất bại.

Đối thủ đã tấn công rất quyết liệt và không cho chúng tôi có khoảng trống, điều đó thực sự gây ra nhiều khó khăn. Trên hết, đây là ngày mà chúng tôi không có được phong độ tốt nhất. Liverpool là một trong những đội bóng hàng đầu châu Âu và họ đã cho chúng tôi thấy hạn chế của mình. Bạn có thể thấy sau bàn thắng thứ 2, chất lượng của họ cao đến thế nào”.

Nhìn về tương lai, HLV trưởng Bayern cho hay. “Chúng tôi vẫn còn 2 danh hiệu để phấn đấu. Chúng tôi đang dẫn đầu Bundesliga và vẫn còn thi đấu ở cúp quốc gia. Mục tiêu của chúng tôi là vô địch cả hai giải đấu trên”.

Tại Bundesliga, Bayern đang có chuỗi chiến thắng tới 12 trong số 13 vòng đấu vừa qua. Họ bứt một mạch lên ngôi đầu với cùng 57 điểm như Borussia Dortmund song hơn chỉ số phụ. Tại cúp Quốc gia, đoàn quân của Kovac đã đi tới tứ kết và chỉ phải gặp đội hạng dưới Heidenheim.

Long Đỗ