(NĐ&ĐS) - Tưởng chừng như chấn thương của Văn Thanh ở vòng 22 V-League là không quá nghiêm trọng, nhưng theo những chấn đoán mới nhất, hậu vệ phải của HAGL và U23 Việt Nam sẽ phải sang Hàn Quốc để mổ đầu gối do bị đứt dây chằng.

Trong chuyến làm khách trên sân TP.HCM tại vòng 22 V.League 2018, Vũ Văn Thanh dính chấn thương và được thay ra ở hiệp đấu thứ hai. Theo chẩn đoán ban đầu, cầu thủ sinh năm 1996 bị tổn thương phần mềm, giãn dây chằng chéo trước và cần từ 2 đến 3 tuần bình phục. Cầu thủ sinh năm 1996 thậm chí còn đã được đăng ký dự bị ở trận HAGL làm khách của Nam Định ngày 28/9. 

Van Thanh di bong 5
Văn Thanh sẽ không thể góp mặt ở AFF Cup do chấn thương đứt dây chằng

Tuy nhiên, tình hình càng trở nên tệ hơn với cầu thủ quê Hải Dương. Điều này đồng nghĩa sự lựa chọn số 1 nơi hành lang phải của HLV Park Hang Seo sẽ không thể dự AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019.

Văn Thanh chia tay sân cỏ 6 tháng sẽ là mất mát cực lớn cho HAGL lẫn tuyển Việt Nam. Văn Thanh được xem như "lá phổi" của HLV Park Hang Seo trong sơ đồ 3-4-3 bởi nền tảng thể lực dồi dào và khả năng hỗ trợ tấn công cực tốt. Tình hình cũng càng trở nên khó khăn hơn khi cầu thủ đa năng khác ở cùng vị trí là Xuân Mạnh cũng chưa bình phục chấn thương. HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ phải bổ sung những gương mặt khác mà ông chưa từng sử dụng ở các giải trước đây cho một vị trí hậu vệ cánh.

Ở vòng 26 V.League 2018 diễn ra chiều nay 8/10, HAGL thua 1-4 trong chuyến làm khách đến sân của CLB Bình Dương. Bàn thắng duy nhất của đội bóng phố Núi được thực hiện do công của Minh Vương.

Đức Long