(NĐ&ĐS) - Đối thủ của ĐT Việt Nam tại bảng A tại AFF Cup 2018 tới đây - ĐT Lào đã quyết định sang Barcelona tập huấn trong vòng 1 tuần.

AFF Cup là giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á cấp độ ĐTQG. Chính vì thế, các đội bóng trong khu vực đều đang rất quyết tâm chuẩn bị để có được những thành tích tốt nhất chứ không riêng gì các đội mạnh như Thái Lan, Việt Nam, Indonesia hay Malaysia.

Trang chủ của LĐBĐ Lào vừa xác nhận, những thành viên của đội tuyển quốc gia nước này đã lên đường sang Barcelona để tập huấn trong vòng 1 tuần. Chuyến đi này là một phần trong kế hoạch chuẩn bị AFF Cup của đội tuyển Lào.

dt-lao
Các thành viên đội tuyển Lào lên đường sang Barcelona để tập huấn trước thềm AFF Cup 2018.
Cụ thể, LĐBĐ nước này quyết định đội bóng sẽ có 1 tuần tập huấn tại thành phố Barcelona của Tây Ban Nha, đoàn quân của HLV Mike Wong Mun Heng sẽ đá giao hữu với các CLB hoặc các đội trẻ tại thành phố này. Nếu như phải đến tháng 10, ĐTQG Việt Nam mới tập trung và lựa chọn tập huấn tại Hàn Quốc thì việc ĐT Lào chọn Tây Ban Nha và đi sớm có thể xem là động thái đáng chú ý với thầy trò HLV Park Hang Seo. Thậm chí, họ sẽ thi đấu giao hữu với ĐTQG UAE ngay trên đất châu Âu.

Chuyến tập huấn của đội tuyển Lào sẽ kết thúc vào ngày 12/9. Sau đó, họ sẽ bay về nước để chuẩn bị tham dự giải giao hữu Bangabanhdu Gold Cup tại Bangladesh. Đây là giải đấu có sự tham gia của 6 đội bóng. ĐT Lào sẽ nằm chung bảng A với Philippines và chủ nhà Bangladesh. Trong khi đó, ở bảng đấu còn lại là cuộc cạnh tranh của ba đội tuyển Nepal, Pakistan và Tajikistan. Đây đều là những đối thủ vừa sức với đội tuyển Lào. Vào ngày 16/10, đội tuyển Lào sẽ có trận giao hữu cuối cùng gặp Mông Cổ, trước khi bước vào AFF Cup 2018. Chắc chắn là việc cọ sát với những đối thủ mạnh hơn sẽ giúp ĐT Lào tiến bộ rất nhiều.

Theo kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2018, ĐTQG Lào sẽ nằm cùng bảng với ĐT Việt Nam, Malaysia, Myanmar và Campuchia. Lào và Việt Nam sẽ gặp nhau vào ngày 8/11 trên sân nhà của ĐT Lào.
Đức Long