(NĐ&ĐS) - Tối 3/4, tại Cung Điền kinh Mỹ Đình, đội tuyển quần vợt Davis Cup Việt Nam đã có màn khởi đầu khá hoàn hảo khi khá dễ dàng có được chiến thắng chung cuộc 2-1 trước đối thủ Pacific Oceania.

Trước khi trận đấu diễn ra, giới chuyên gia nhận định đối thủ là một tập thể không quá mạnh khi họ chỉ xếp ở vị trí thứ 93 thế giới, kém Việt Nam đến 26 bậc. Và quả thực diễn biến trên sân cùng với những tính toán của Đội trưởng Trương Quốc Bảo đã thể hiện rõ điều đó.

NQM_4582
Linh Giang dễ dàng đánh bại Heve Kelley 6-0, 6-2

Ở trận đánh đơn đầu tiên, Trịnh Linh Giang chỉ mất chưa đầy một giờ để vượt qua Heve Kelley với tỉ số 6-0, 6-2, một trận đấu mà tay vợt này đã thể hiện đẳng cấp vượt trội.

Trận đấu thứ 2 là cuộc so tài giữa tay vợt chủ lực Lý Hoàng Nam và Matthew Stubbings. Stubbings là tay vợt sở hữu những cú giao bóng uy lực và hiểm hóc. Hoàng Nam đã thực sự gặp khó khăn ở những game đấu đầu tiên khi đối thủ liên tục ghi những điểm ace. Tuy nhiên, tay vợt số 1 Việt Nam rất khôn khéo tận dụng sai lầm và sự không ổn định trong những cú quả của Stubbings để giành break và kết thúc set 1 với tỉ số 6-3. Sang set 2, mọi chuyển trở nên dễ dàng hơn cho Hoàn Nam, những nỗ lực của Stubbings đã chỉ giúp anh có được một game thắng, trước khi gác vợt với tỉ số 1-6.

Hoang Nam 17
Lý Hoàng Nam đánh bại Matthew Stubbings để đem về chiến thắng cho ĐT Việt Nam

Ở trận đánh đôi, Đội trưởng Trương Quốc Bảo đã lựa chọn tay vợt đương kim VĐQG Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh. Đây là một toan tính chiến thuật hợp lý để đảm bảo thể lực cho 2 tay vợt chủ lực. Do không phải là đội hình mạnh nhất, nên không quá khó hiểu khi chúng ta đã để thua ngược trước cặp Brett Baudinet và Colin Sinclair với tỷ số 6-1, 3-6, 3-6.

Giành chiến thắng trong ngày ra quân, tuyển Việt Nam vẫn chỉ xếp thứ nhì bảng A, bởi ĐT Malaysia dễ dàng thắng cả 3 trận trước ĐT Campuchia. Vào ngày 4/4, Đội tuyển Việt Nam sẽ chạm trán với Đội tuyển Campuchia. Ở bảng B, Đội Saudi Arabia sẽ gặp Syria, Đội Kuwait gặp Qatar và Đội Pacific Oceania sẽ gặp Malaysia.

Đức Long