(NĐ&ĐS) - Chiều 2/6, ĐT Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Buriram nhằm chuẩn bị cho King's Cup 2019. Do các cầu thủ vừa trải qua thi đấu tại V.League và mất thêm khá nhiều thời gian di chuyển nên HLV Park Hang Seo chỉ đưa ra khối lượng vận động nhẹ nhàng.

Buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho King's Cup diễn ra trong bầu không khí thoải mái và hứng khởi. HLV Park Hang Seo cũng khéo léo lồng ghép vào buổi tập các trò chơi vận động, vừa rèn phản xạ vừa giúp tăng sự gắn kết giữa các cầu thủ.

VFF_4143
Các cầu thủ vận động nhẹ nhàng trong buổi tập đầu tiên

Được sự quan tâm đầu tư của VFF, đội tuyển đã có thêm một thiết bị kỹ thuật mới để hỗ trợ công tác huấn luyện. Đây là thiết bị đã được đưa vào sử dụng rộng rãi tại các quốc gia có nền bóng đá phát triển, thông qua đó có thể giúp BHL nắm được các chỉ số về sức mạnh, nhịp tim, tốc độ, khối lượng vận động… của các cầu thủ trong buổi tập để từ đó có sự điều chỉnh về giáo án huấn luyện cho phù hợp với từng cầu thủ.

Đội tuyển cũng đã tiến hành bầu ban cán sự nhằm hỗ trợ BHL trong thời gian tập luyện và thi đấu tại King's Cup 2019. Theo đó, Quế Ngọc Hải được tín nhiệm với chiếc băng đội trưởng, hai đội phó là Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Văn Toàn.

Trả lời báo chí trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam, thủ môn Đặng Văn Lâm - người đang khoác áo câu lạc bộ Muangthong United của Thái Lan - cho biết: “Khi đã khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia thì bất cứ trận đấu nào, giải đấu nào cũng đều quan trọng. Tôi cùng các đồng đội sẽ cố gắng thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”.

190603_063921_748
Đặng Văn Lâm trả lời phỏng vấn

Trong danh sách 23 tuyển thủ Thái Lan dự King’s Cup 2019 có nhiều đồng đội của Đặng Văn Lâm. Nói về vấn đề này, Văn Lâm cho biết: “Hiện tại, có nhiều đồng đội của tôi ở Muangthong United góp mặt ở đội tuyển Thái Lan. Điều này sẽ giúp tôi tự tin hơn khi hướng tới trận cầu sắp tới. Tôi hiểu các cầu thủ Thái Lan, bởi đã ăn tập và thi đấu cùng nhau ở CLB, nếu thầy Park và ban huấn luyện hỏi gì, tôi sẵn sàng chia sẻ để hỗ trợ”.

Ở King’s Cup 2019, Văn Lâm sẽ phải cạnh tranh suất bắt chính với Nguyên Mạnh và Văn Toản, hai người đang có phong độ rất cao ở V-League 2019, nhưng người gác đền của Muangthong United không quá bận tâm về điều này. Đặng Văn Lâm chia sẻ: “Nguyên Mạnh, Văn Toản hay tôi thì tất cả đều phải cố gắng tập luyện, còn việc ai được bắt chính sẽ do HLV Park Hang Seo quyết định”.

Ngày 3/6, ĐT Việt Nam sẽ có buổi tập làm quen với sân Chang Arena, nơi diễn ra King’s Cup 2019. Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Thái Lan vào lúc 19h45 ngày 5/6.

P.V