(NĐ&ĐS) - LĐBĐ Philippines vừa gây bất ngờ khi quyết định bổ nhiệm Sven-Goran Eriksson - HLV đã từng dẫn dắt ĐT Anh dự World Cup vào vị trí HLV trưởng ĐTQG, hướng tới mục tiêu giành thứ hạng cao tại AFF Cup 2018.

LĐBĐ Philippines đã thuyết phục thành công HLV Sven-Goran Eriksson ký hợp đồng ngắn hạn để dẫn dắt ĐTQG nước này tham dự AFF Cup 2018 và xa hơn là Asian Cup 2019. Đây là một quyết định rất đáng chú ý của LĐBĐ Philippines bởi một HLV tài năng cũng chính là những gì mà họ thực sự cần có.

Ông Sven Goran Eriksson từng là HLV đội tuyển Anh tham dự 2 kỳ World Cup 2002 và 2006, đồng thời từng là HLV của các CLB nổi tiếng tại châu Âu như Lazio, AS Roma, Fiorentina (Italia), Man City, Leicester City (Anh), Benfica (Bồ Đào Nha)…

ers
HLV Sven-Goran Eriksson trở thành HLV trưởng ĐTQG Philippines.

Chủ tịch của LĐBĐ Philippines Palamicho biết: “Chúng tôi phá bỏ mọi rào cản để giúp ĐTQG có được thành tích tốt. Chúng tôi rất phấn khích khi mời được ông Sven-Goran Eriksson. Với danh tiếng, kinh nghiệm và khả năng của ông ấy, sẽ chẳng có bất cứ nghi ngại nào cho quyết định này. Ông Eriksson sẽ giúp Philippines vươn lên tầm cao mới và đó là lý do mà chúng tôi đã phải đánh bại rất nhiều CLB và ĐTQG để mời ông về làm việc tại đây.”

Hiện tại, Phillipines đang sử dụng rất nhiều cầu thủ gốc châu Âu, có thể hình và thể lực tốt hơn so với các cầu thủ Đông Nam Á, nhưng Philippines chưa tỏ ra vượt trội so với mặt bằng bóng đá khu vực, nhất là so với Thái Lan. Với một đội bóng như vậy, việc LĐBĐ Phillipines sử dụng 1 HLV có tiếng tăm đến từ châu Âu để hướng tới thành tích tốt tại AFF Cup là điều dễ hiểu. 

Dù vậy, để có thể đưa Philippines giành ngôi vô địch AFF Cup là nhiệm vụ không dễ dàng với ông Eriksson. Nhưng hiệu ứng trước mắt, chuyện LĐBĐ nước này thuyết phục được một HLV đẳng cấp thế giới (dù đã ở tuổi xế chiều) về nắm đội tuyển quốc gia trước thềm giải Đông Nam Á đã tạo tiếng vang đáng kể, khiến làng cầu khu vực chú ý đến nền bóng đá Philippines nhiều hơn.

Tuyết Nghi