(NĐ&ĐS) - HLV Patrice Neveu đã bị LĐBĐ Lào sa thải chỉ 1 tháng trước khi diễn ra AFF Cup. Thay thế vào vị trí đó là HLV người Singapore V.Sundramoorthy.

Hồi giữa tháng 9 vừa qua, ĐT Lào đã khiến các đối thủ trong khu vực phải dè chừng khi bổ nhiệm ông Patrice Neveu làm HLV trưởng. Trong quá khứ, nhà cầm quân người Pháp này từng dẫn dắt nhiều ĐTQG trên thế giới như Niger, Guinea, Congo, Mauritania và gần nhất là Haiti. Với việc bổ nhiệm HLV Patrice Neveu, LĐBĐ Lào cho thấy, họ thực sự đặt kỳ vọng vào việc ĐT Lào có thể vượt qua vòng bảng AFF Cup 2018.

Tuy nhiên, rất bất ngờ là công việc của HLV Patrice Neveu tại Lào chỉ kéo dài có khoảng 20 ngày. Theo thông tin mới nhất mà GĐKT LĐBĐ Lào, Mike Wong cung cấp cho kênh FOX Sports, đội bóng xứ Triệu Voi đã chính thức có sự thay đổi vị trí HLV trưởng. HLV V.Sundramoorthy người Singapore sẽ dẫn dắt ĐT Lào trong 3 năm tới thay cho HLV Patrice Neveu.

sundramoorthy_01_whdf
HLV V.Sundramoorthy chính thức dẫn dắt đội tuyển Lào

“Chúng tôi rất vui mừng khi đội tuyển Lào được dẫn dắt bởi một HLV giỏi với nhiều kinh nghiệm quốc tế cùng bản hợp đồng cho thời hạn ba năm. Điều này sẽ đem đến sự ổn định cho ĐTQG Lào cho những năm sắp tới. HLV V.Sundramoorthy là người thấu hiểu bóng đá Đông Nam Á và ông sẽ giúp các cầu thủ trẻ của Lào có thể sớm gánh vác được trách nhiệm khi khoác áo ĐTQG”, GĐKT LĐBĐ Lào Mike Wong cho hay.

Trong quá khứ, HLV V.Sundramoorthy từng có nhiều năm thi đấu cho đội tuyển Singapore (từ năm 1983-1995). Thậm chí, trong sự nghiệp, ông từng ra nước ngoài thi đấu cho CLB Basel của Thụy Sĩ. Trước khi dẫn dắt đội tuyển Lào, ông đã dẫn dắt đội tuyển Singapore trong 2 năm qua (2016-2018).

Tại AFF Cup 2018 sắp tới, Lào nằm cùng bảng A với ĐT Việt Nam, ĐT Malaysia, ĐT Myanmar và ĐT Campuchia. Ở trận đấu ra quân vào ngày 8/11, thầy trò HLV V.Sundramoorthy sẽ được chơi trên sân nhà và đón tiếp ĐT Việt Nam.

Long Đỗ