(NĐ&ĐS) - Theo xác nhận mới nhất từ LĐBĐ Argentina, họ chính thức mất thêm tiền vệ Manuel Lanzini tại World Cup 2018 bởi chấn thương.

manuellanziniargentina-wc
Lanzini rời tuyển Argentina bởi dính chấn thương

World Cup 2018 đã cận kề, thế nhưng mới đây ĐT Argentina đã phải chịu thêm tổn thất nghiêm trọng về nhân sự. Theo đó, tiền vệ Manuel Lanzini dính chấn thương nên không thể tiếp tục đồng hành cùng với Messi và các đồng đội. Vấn đề Lanzini gặp phải trong một buổi tập, anh bị đứt dây chằng gối phải. Theo dự kiến, Lanzini phải nghỉ hết tháng 10/2018 mới có thể trở lại thi đấu.

Lanzini năm nay 25 tuổi, mùa giải vừa qua anh thi đấu tại Ngoại hạng Anh cho West Ham và đã có 29 trận ra sân. Lanzini được gọi lên tuyển Argentina hoàn toàn bởi nỗ lực cá nhân, phong độ tốt chính là điều HLV Sampaoli ấn tượng ở anh.

Theo điều lệ của FIFA, trong trường hợp bất khả kháng, các đội tuyển có thể thay đổi danh sách cầu thủ 24 giờ trước khi giải đấu bắt đầu. Với sự vắng mặt bất đắc dĩ của Lanzini, HLV Sampaoli buộc phải gọi người thay thế và ứng cử viên sáng giá đó là Diego Perotti của AS Roma.

Trước Lanzini, ĐT Argentina đã chia tay một cầu thủ cũng bởi lý do bất khả kháng. Theo đó, thủ thành Sergio Romero của Manchester United bất ngờ dính chấn thương nên anh không thể ở lại cùng ĐT Argentina.

Tại World Cup 2018, Argentina nằm bảng D với Iceland, Croatia và Nigeria. Trước khi lên đường tới Nga, Argentina sẽ có trận giao hữu làm nóng với Haiti vào ngày 29/5.

Long Đỗ