Chỉ sau 94 phút thi đấu, Nadal đã giành chiến thắng 6-3, 6-2 trước Kei Nishikori ở trận chung kết Monte Carlo. Đây là lần thứ 11 tay vợt người Tây Ban Nha vô địch giải Masters 1000 trên đất Pháp.

Trước trận chung kết, Nadal được đánh giá rất cao bởi anh có tới 34 set chiến thắng liên tiếp trên mặt sân đất nện, đó là thành tích không dễ gì đạt được. Và giờ đây với hai chiến thắng trước Nishikori, tay vợt người Tây Ban Nha đã nâng tổng số set chiến thắng liên tiếp lên con số 36.

Trên thực tế, Nishikori chơi không tốt trong trận chung kết, khó khăn anh tạo ra cho Nadal quá ít. Tay vợt người Nhật Bản thường xuyên phải vật lộn để bảo vệ các game cầm giao bóng. Khả năng giữ điểm khi có quyền giao bóng không tốt đã khiến Nishikori mất đi cơ hội có thể tạo nên một cuộc chiến sòng phẳng với Nadal

Đánh bại Nishikori, Nadal lần thứ 11 vô địch Monte Carlo
Chiếc cúp vô địch Monte Carlo lần thứ 11 của Nadal

Nishikori chỉ giao bóng thành công lần đầu đạt có 52%, tỉ lệ giành điểm của tay vợt người Nhật Bản trong các game cầm giao bóng chỉ là 52% (28/54). Cầm giao bóng tám game ở trận chung kết, Nishikori mất tới sáu game đối diện với các break-point, anh cũng bị bẻ hai game.

So với các trận gần đây, Nadal cầm giao bóng hai ở trận đấu này không tốt. Tỉ lệ giành điểm trong giao bóng lần hai của Nadal chỉ đạt 56% (6/16), thấp nhất so với các trận đấu từ đầu giải của tay vợt số 1 thế giới. Tuy nhiên, Nadal cũng chỉ có chút khởi đầu chệch choạc và sau đó anh khá dễ dàng tiến tới chiến thắng.

Ở set đầu tiên, Nadal cầm giao bóng trước, anh khiến Nishikori vất vả ngay trong game đầu tiên tay vợt người Nhật Bản cầm giao bóng. Tuy nhiên, Nishikori đã cứu game thành công, không những vậy anh còn tận dụng những sai lầm của Nadal ở game 3 để bẻ game vượt lên dẫn 2-1. Tuy nhiên, tay vợt người Nhật Bản không thể bứt phá, dường như anh đã chọc giận Nadal nên "Vua sân đất nện" đã liên tiếp giành chiến thắng chóng vánh ở bốn game tiếp theo với hai break. Dẫn trước tới 5-2, Nadal không còn cho Nishikori cơ hội vùng vẫy, anh ấn định chiến thắng set đầu tiên sau 57 phút với tỉ số 6-3.

Đánh bại Nishikori, Nadal lần thứ 11 vô địch Monte Carlo
Nishikori không đủ ổn định để gây khó cho Nadal.

Bước vào set hai, Nishikori vẫn tiếp tục không quản lý tốt trong các game cầm giao bóng, trong khi đó Nadal đã tìm được sự thăng hoa từ lâu. Sau khi thoát thua ở game 1, tay vợt người Nhật Bản liên tiếp mất các game 3, 5. Xen giữa vào đó là các chiến thắng chóng vánh của Nadal khi có quyền giao bóng.

Vượt lên dẫn trước 5-1, Nadal cho đối phương nuôi chút hi vọng nhỏ nhoi bằng một chiến thắng trắng ở game 8. Tuy nhiên, không còn cơ hội cho Nishikori, dù rất nỗ lực quật khởi nhưng anh vẫn bị Nadal hạ gục ở game 9, qua đó kết thúc set hai với tỉ số 6-2 sau chỉ 37 phút.

Việc bảo vệ thành công ngôi vô địch Monte Carlo giúp Nadal tiếp tục duy trì vị trí số 1 thế giới phía trên Roger Federer. Trong khi đó với ngôi vị á quân của Monte Carlo, Nishikori sẽ nhảy vọt, tay vợt người Nhật Bản áp sát tốp 20 thế giới khi bảng xếp hạng ATP được công bố vào ngày mai.

Theo dantri.com.vn