(NĐ&ĐS) - Đánh giá về cơ hội của thầy trò HLV Park Hang-seo tại VCK U23 Châu Á sắp tới, chủ nhân Quả bóng vàng Việt Nam 1998 và 2000 cho rằng, mấu chốt của thành bại chính là sự hưng phấn của các cầu thủ.

26235287_704666959739791_1731638533_n
Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn

Cựu tiền vệ ĐTVN nhận định: “Thực sự khó khăn khi U23 Việt Nam sẽ phải trải qua một giải đấu với các đối thủ rất mạnh. Đặc biệt, hầu hết những trụ cột của chúng ta đều vừa mới phải căng sức thi đấu ở giải đấu rất khốc liệt như V-League thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể lực của các tuyển thủ”.

Những lo lắng của cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cũng là có cơ sở, bởi trong giai đoạn tập luyện vừa qua, chính vấn đề thể lực đã dẫn đến khá nhiều chấn thương cho các cầu thủ. Mới đây nhất là trường hợp chấn thương chủ tiền đạo chủ lực Nguyễn Công Phượng, và trước đó chấn thương cũng đã khiến thủ môn Phí Minh Long phải chia tay sớm với U23 Việt Nam.

Ngoài ra, cựu cầu thủ Thể Công cũng cho rằng, việc giữ được đà hưng phấn và quyết tâm sẽ là yếu tố quyết định đến thành bại của U23 Việt Nam tại giải đấu tới.

“Trong năm vừa qua, các đội tuyển của bóng đá Việt Nam gần như đã đạt toàn bộ chỉ tiểu. Vì vậy, liệu các cầu thủ có giữ được nhiệt huyết hay không. Ở đây tôi muốn nói là quãng thời gian để các cầu thủ có thể nghỉ ngơi và lấy lại cảm hứng chơi bóng. Tôi nghĩ rằng đó mới là mấu chốt, bởi khi trong suy nghĩ của các cầu thủ không có động lực thì thành tích cũng sẽ giảm theo.”

“Chính vì vậy, điều mà tôi mong mỏi chính là các cầu thủ hãy tiếp tục giữ được đà hưng phấn, ngọn lửa nhiệt huyết và cống hiến cũng như quyết tâm hoàn thành mục tiêu thì khi đó U23 Việt Nam sẽ thành công”, Nguyễn Hồng Sơn nói.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang có những bước chuẩn bị cuối cùng cho VCK U23 Châu Á sẽ diễn ra từ ngày 9 đến ngày 7/1 tại Trung Quốc.

Ở giải đấu năm nay, đội tuyển U23 Việt Nam tơi vào bảng D, nơi có sự hiện diện của 3 đối thủ rất mạnh khác gồm Hàn Quốc, Australia và Syria.

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận ra quân vào ngày 11/1 và đối thủ sẽ là đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng Hàn Quốc.

Đức Long