(NĐ&ĐS) - Sau khi trở về Việt Nam từ King's Cup 2019, Công Phượng đang có ít ngày nghỉ ngơi tại quê nhà, trước khi lên đường sang Pháp thử việc ở Paris FC từ 15/6 đến 15/7.

Ngày 2/6, Công Phượng và Incheon Utd đạt thỏa thuận chấm dứt hợp đồng. Tiền đạo người Nghệ An rời đội bóng Hàn Quốc chỉ sau gần 4 tháng chơi bóng.

Theo tiết lộ của ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL, Công Phượng sẽ về nước sau chiến dịch King’s Cup 2019 cùng ĐT Việt Nam để xin visa sang Pháp thử việc.

vietnam-thailan1
Công Phượng sẽ sang thử việc tại nước Pháp. Ảnh: Song Ngư

Paris FC là đội bóng nằm tại thủ đô của Pháp, hiện đang thi đấu tại giải Ligue 2 - hạng Nhì trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp của nước này. Trong quá khứ, đây là CLB từng được coi là lớn nhất, có lượng fan đông đảo thuộc hàng đầu ở kinh đô ánh sáng. Đội bóng được thành lập năm 1969, từng "là một nhà" với đội bóng hùng mạnh Paris Saint-Germain hiện tại, trước khi chia tách vì những bất đồng liên quan đến vấn đề bản sắc.

Ở mùa bóng 2018/19 vừa qua, Paris FC thi đấu khởi sắc và kết thúc ở vị trí thứ 4 với 65 điểm sau 38 vòng. Họ thiếu chút nữa đã giành vé thăng hạng lên Ligue 1, nhưng lại để thua trước RC Lens trong trận play-off một cách đáng tiếc. Dù vậy, đội bóng này chưa nguôi ngoai tham vọng sẽ góp mặt ở Ligue 1 càng sớm càng tốt. 

Người "bắc cầu" để Công Phượng sang Paris FC là Guillaume Graechen, thầy c ũ của tiền đạo này tại lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai JMG. Sau hai chuyến xuất ngoại trước, đầu quân cho Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon United (Hàn Quốc), đây được dự báo là chuyến đi thú vị nhất nhưng cũng khó khăn nhất mà Công Phượng sẽ phải trải qua. Tuy nhiên ông Guillaume tin rằng chuyến thử việc này không chỉ có ích cho cá nhân Công Phượng, mà còn cho tương lai bóng đá Việt Nam, khi cánh cửa ra châu Âu đã bắt đầu mở ra. 

P.V