(NĐ&ĐS) - CLB Leicester City đã có thông báo về vụ nổ trực thăng của vị tỷ phú người Thái sở hữu CLB, ông Vichai Srivaddhanaprabha

Theo thông lệ từ đầu mùa giải, tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabh thường ra về bằng trực thăng riêng sau mỗi trận đấu của Leicester tại sân nhà King Power. Sau trận đấu giữa Leicester và West Ham đêm 27/10, chiếc trực thăng của ông đã bất ngờ phát nổ ngay ở ngoài sân King Power.

Truc-thang
Trực thăng của tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha

Việc ông chủ của CLB Leicester và gia đình có mặt trên chiếc trực thăng hay không hiện vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Theo nguồn tin BBC, trực thăng của tỷ phú người Thái Lan đã mất kiểm soát chỉ sau vài giây trước khi lộn nhiều vòng trên không và rơi xuống đất "như một tảng đá khổng lồ".

Một nhân chứng tại hiện trường tiết lộ nguyên nhân trực thăng bị rơi và phát nổ là do "cánh quạt phía đuôi không hoạt động khiến nó quay vòng một cách mất kiểm soát".

1
Hiện trường vụ nổ bên ngoài bãi đậu xe của SVĐ King Power

Nhiếp ảnh gia tự do Ryan Brown cho biết: "Động cơ của chiếc máy bay đã dừng lại theo đúng nghĩa đen. Nó đã tạo ra một chút tiếng ồn khiến tôi quay lại. Sau đó, mọi thứ trở nên yên lặng, cánh quạt bắt đầu quay và tiếp đến là tiếng nổ lớn".

Thông báo từ CLB Leicester có nội dung: "Chúng tôi đang hỗ trợ cảnh sát và đội cấp cứu trong một vụ tai nạn nghiêm trọng ở sân King Power. CLB sẽ có thông báo tiếp theo ngay khi nhận được thêm thông tin".

Ngay sau vụ tai nạn, các cầu thủ của Leicester City và West Ham, cũng như nhiều danh thủ khác đã cầu nguyện cho ông Vichai tai qua nạn khỏi.

Tỷ phú người Thái Lan đã mua lại Leicester vào năm 2010 với mức phí khoảng 39 triệu bảng. Chức vô địch Premier League mùa giải 2015-16 giống như câu chuyện cổ tích của Leicester, giúp tên tuổi tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabh bước ra ánh sáng. 

 
Đ.Long