Trận chung kết hôm 27/1 đạt kỷ lục về số người theo dõi qua truyền hình ở Việt Nam.

Trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan hôm 27/1 được phát sóng trên ba kênh truyền hình chính ở Việt Nam bao gồm HTV9, VTV2VTV6.

Theo số liệu từ CSM Media ResearchKantarMedia Vietnam, hơn 5,3 triệu khán giả, tức gần một nửa trong số 11,4 triệu khán giả truyền hình ở Việt Nam đã xem trận đấu này. Điều đó giúp trận chung kết giữa U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan trở thành chương trình được xem nhiều nhất ở Việt Nam.

Tuy nhiên không loại trừ khả năng các hãng thống kê tính bình quân 1 người xem trên mỗi màn hình, bởi mỗi màn hình thu hút rất nhiều người tụ tập theo dõi nên lượng khán giả thực tế phải lên tới hàng chục triệu.

Ước tính trận chung kết chiếm 77% lượng người xem truyền hình ở Việt Nam vào buổi chiều 27/1, tức là cứ bốn người xem truyền hình chiều hôm đó thì có ba người xem chung kết U23 châu Á.

Chung kết U23 châu Á lập kỷ lục về lượng xem
Các tuyển thủ U23 ăn mừng bàn thắng của Quang Hải.

Chiến tích của U23 Việt Nam còn tạo ra hiệu ứng lan tỏa khổng lồ trên mạng xã hội. Trang Facebook chính thức của AFC có tới 1,5 triệu lượt truy cập chỉ tính riêng ở Việt Nam. Tính đến lúc tiếng còi mãn cuộc vang lên, trang Facebook AFC đã có thêm 165.079 lượt theo dõi đến từ Việt Nam, đưa Việt Nam lên xếp thứ hai trong bảng xếp hạng quốc gia theo dõi Facebook AFC.

Trong suốt giải đấu, Facebook AFC đã có tổng 11 triệu lượt tiếp cận và 17 triệu lượt xem video, quy đổi thành hơn 170.000 giờ xem đến từ Việt Nam. Kênh YouTube của AFC cũng có hơn 4 triệu lượt xem, tương đương 6,5 triệu giờ xem đến từ Việt Nam.

Tổng thư ký AFC, ông Dato Windsor John cho biết: “Thống kê trên truyền hình Việt Nam và truyền thông xã hội nhấn mạnh sức hấp dẫn lâu dài của bóng đá trong khu vực, đồng thời chứng tỏ sức mạnh thu hút cộng đồng địa phương với những trải nghiệm và nội dung có ý nghĩa thực sự quan trọng đối với họ".

"Xem những người hâm mộ đổ ra đường để chào đón anh hùng dân tộc, tụ tập ở những không gian công cộng để theo dõi trận đấu và trang trí sân vận động với màu cờ sắc áo thật sự là những khoảnh khắc đáng tự hào cho tất cả chúng ta. Xin dành lời khen ngợi đặc biệt cho VFF vì sự tiến bộ và nỗ lực trong phát triển bóng đá ở mọi cấp độ. Họ xứng đáng với giải thưởng Liên đoàn thành viên phát triển nhanh nhất được trao năm ngoái ở Bangkok", ông Dato Windsor John nói.

Theo Hoàng Anh / news.zing.vn