(NĐ&ĐS) - Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF đã có bố trí nhân sự mới ở vị trí trợ lý ngôn ngữ để hỗ trợ HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2018.

Những lo lắng về việc HLV Park Hang Seo sẽ không có sự phục vụ của người trợ lý tin cậy và hiểu mình là ông Lê Huy Khoa trong đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018 đã được giải quyết khi người thay thế đã tìm xong.

tro-ly-le-huy-khoa-rut-khoi-dt-viet-nam-truoc-them-aff-cup-2018
Ông Lê Huy Khoa sẽ không còn là trợ lý ngôn ngữ của HLV Park Hang Seo

Cách đây không lâu, sau khi gặt hái được những thành công cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm và Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018 tháng 8 vừa qua, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa của HLV Park Hang-seo đã tao nên scandal không đáng có. Cụ thể, ông Khoa đã xuất bản cuốn sách có tên "U23 - Những chuyện chưa kể" nói về những câu chuyện chưa ai biết về U23 Việt Nam và về HLV Park Hang Seo.

Tập sách của trợ lý Lê Huy Khoa là khá hấp dẫn bởi người hâm mộ cũng tỏ ra hào hứng khi được nghe kể về các câu chuyện "thâm cung, bí sử" của thầy trò HLV Park Hang Seo. Nhưng mặt khác, ông Khoa cũng bị chỉ trích rất nhiều vì làm việc không phải phận sự, thậm chí bị cho là nói quá nhiều điều không nên nói.

Phản ứng sau khi bị chỉ trích, ông Khoa đã xin rút lui không tiếp tục đồng hành của HLV Park Hang Seo tại AFF Cup 2018 vì lý do không chịu được búa rìu dư luận. Mới đây, lãnh đạo VFF cũng xác nhận chấm dứt hợp thời vụ với vị trợ lý ngôn ngữ này. 

Chia tay vị trợ lý ngôn ngữ mà từng làm việc ăn ý, nhưng HLV Park Hang Seo tỏ ra bình thản. "Đó không phải là vấn đề lớn. Tôi tin VFF sẽ bố trí người mới, phù hợp cho mình", nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết.

Hiện tại, danh tính của người này chưa được VFF tiết lộ nhưng đã có những thông tin khá chi tiết như đây là một nam giới, có trình độ thạc sĩ, từng là trưởng bộ phận pháp chế của một công ty điện tử lớn.
 
Vị trợ lý ngôn ngữ này sẽ bắt đầu công việc ở ĐT Việt Nam cùng HLV Park Hang Seo từ ngày 12/10 và sẽ đồng hành cùng cả đội tại AFF Cup 2018 và có thể kéo dài tới cả Asian Cup 2019 vào đầu năm sau.
 
Được biết việc chọn trợ lý ngôn ngữ lần này do VFF thực hiện và tất nhiên là có tham khảo qua ý kiến của HLV Park Hang Seo. Hy vọng thầy Park sẽ sớm tìm được tiếng nói chung với nhân tố mới này để giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho AFF Cup 2018.
 
Đức Long