(NĐ&ĐS) - Theo HLV Fernando Santos xác nhận, Ronaldo sẽ không được gọi lên tuyển Bồ Đào Nha cho tới hết năm 2018 sau khi vướng vào cáo buộc hiếp dâm.

Trong thời gian qua, C.Ronaldo đã vướng vào cáo buộc hiếp dâm người phụ nữ có tên Kathryn Mayorga trong khách sạn ở Las Vegas vào năm 2009. Theo tờ Der Spiegel (Đức), sau đó, C.Ronaldo đã bị tố cáo dùng 375.000 USD để “bịt miệng” nạn nhân. Mọi chuyện đi xa hơn khi Kathryn Mayorga quyết định kiện C.Ronaldo ra tòa. Hiện tại, cảnh sát đang tập trung điều tra theo đơn kiện trên. 

180930152036-01-cristiano-ronaldo-file-2018-exlarge-169
C.Ronaldo không lên tập trung đội tuyển Bồ Đào Nha để giải quyết rắc rối liên quan tới cáo buộc hiếp dâm.

HLV Fernando Santos xác nhận C.Ronaldo sẽ không lên tuyển Bồ Đào Nha cho tới hết năm 2018. Ông cho biết: “Chủ tịch LĐBĐ Bồ Đào Nha đã nói chuyện với tôi và C.Ronaldo. Chúng tôi thống nhất rằng cậu ấy sẽ không lên tuyển trong các đợt tập trung vào tháng 10 và 11.

Cụ thể, thủ quân của "Seleccao" sẽ vắng mặt tại tuyển trong trận gặp Ba Lan vào ngày 11/10, sau đó 3 ngày là cuộc đối đầu giao hữu với Scotland tại Glasgow.

Siêu sao đang đầu quân cho Juventus phủ nhận mọi cáo buộc này: "Hiếp dâm là tội ác đáng ghê tởm, đi ngược lại tính cách con người tôi và những gì mà tôi tin tưởng".

"Tôi muốn làm cho ra lẽ vụ này, mọi lời buộc tội đều sai sự thật và được tạo bởi những người muốn lợi dụng tôi để đánh bóng tên tuổi. Hãy chờ đợi kết quả cuối cùng từ phía cơ quan điều tra”.

Trước đó, trong đợt tập trung vào tháng 9, C.Ronaldo đã chủ động xin không tập trung đội tuyển Bồ Đào Nha vì muốn tập trung cống hiến cho Juventus. Tuy nhiên, mọi chuyện diễn ra không hề dễ dàng khi chuyển sang Serie A thi đấu. Ngay trong trận đấu đầu tiên xuất quân tại Champions League trong màu áo mới, Ronaldo sớm phải nhận thẻ đỏ trước Valencia, đồng thời để tuột mất các danh hiệu cá nhân của UEFA và FIFA.

Tuyết Nghi (t/h)