(NĐ&ĐS) - Ở phút 90+3, trong hoàn cảnh tỉ số đang là 2-2, đứng trước quả phạt đền để đưa Thái Lan vào chung kết nhưng tiền đạo Adisak Kraisorn lại sút bóng lên trời, qua đó biến Thái Lan thành cựu vương của giải đấu. Sau trận đấu, chân sút số 1 đội bóng xứ sở Chùa vàng tại giải đấu đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ quê nhà.

Mặc dù ghi tới 8 bàn thắng tại AFF Cup 2018, trong đó có tới 6 bàn ghi vào lưới Timor Leste, nhưng đứng trước quả phạt đền ở thời khắc quyết định, Adisak lại không thể thực hiện thành công.

Adisak-Kraisorn
Adisak Kraisorn thực hiện hỏng quả penalty

Với việc Adisak Kraisorn bỏ lỡ cơ hội ghi bàn từ chấm 11m, Thái Lan chỉ giành được trận hòa 2-2 trước Malaysia trên sân nhà. Kết quả này đồng nghĩa với việc Adisak Kraisorn và các đồng đội sớm phải nói lời chia tay với cuộc đua vô địch giải đấu năm nay bởi luật bàn thắng sân khách. Với việc Malaysia ghi đến 2 bàn tại Rajamangala trong khi trước đó hòa 0-0 ở Bukit Jalil tại lượt đi là đủ để họ đi tiếp.

Phát biểu với báo chí trong nước sau trận đấu tối qua, Adisak Kraisorn đã khóc và nài nỉ người hâm mộ Thái Lan đừng chỉ trích thất bại của đội nhà: “Xin đừng nói gì về nó nữa. Đó là sự nghiệt ngã của bóng đá. Tôi xin lỗi. Tôi đã không thể giúp Thái Lan vào chung kết. Đó là bài học đau đớn mà tôi sẽ nhớ mãi. Cảm ơn mọi sự ủng hộ của người hâm mộ. Tôi không biết nói gì nữa”.

Đây là sự nghiệt ngã của bóng đá, cũng như của cả nền bóng đá Thái Lan trong năm 2018 này. Họ dồn hết hy vọng vào AFF Cup lần này để cứu vãn một năm thất bát của bóng đá xứ Chùa vàng trên đấu trường quốc tế, nhưng việc loại từ vòng bán kết là dấu chấm hết cho tất cả. 

Tuyết Nghi