(NĐ&ĐS) - Các lực lượng chức năng Indonesia đã xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay xấu số Lion Air rơi vào sáng cùng ngày ở vùng biển ngoài khơi phía tây quốc gia Đông Nam Á này.

Theo đó, vị trí máy bay rơi ở vùng biển sâu khoảng 30-35m. Địa điểm phát hiện các mảnh vỡ cách vị trí máy bay mất liên lạc khoảng 2 hải lý. Khoảng 30 thợ lặn đang cố gắng tiếp cận phần xác chính của máy bay gặp nạn.

may-bay-roi-o-indonesia_
Những mảnh vỡ và hành lý tìm được

Đội cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vụn, áo phao và điện thoại di động trên mặt biển. Indonesia đã huy động thuyền, máy bay trực thăng và 250 nhân viên cứu hộ, kể cả thợ lặn tới khu vực nghi là nơi máy bay rơi cách bờ biển gần Jakarta 34 hải lý. Các lực lượng chức năng Indonesia đã xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay xấu số vào sáng cùng ngày ở vùng biển ngoài khơi phía Tây quốc gia Đông Nam Á này.

Tính đến tối 29/10, đã có 18 thi thể nạn nhân được tìm thấy và đưa đến Bệnh viện Cảnh sát Raden Said Sukanto, Kramat Jati ở Đông Jakarta. 

Tại sân bay Soekarno Hatta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã gặp các gia đình nạn nhân trên chuyến bay Lion Air JT 610 bị rơi xuống biển vào tối cùng ngày. Tổng thống Widodo đã cắt ngắn chuyến công tác ở Bali để sớm trở về trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn và chia buồn với gia đình các nạn nhân.

may-bay-roi6
Các thành viên gia đình của hành khách trên chiếc máy bay Lion Air JT 610 của Indonesia bị rơi tại sân bay Pangkal Pinang ở tỉnh Bangka Belitung. Ảnh: AFP

Trước đó, chuyến bay số hiệu  JT 610 chở 181 hành khách và phi hành đoàn 8 người cất cánh từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Tangerang, Jakarta lúc 6h20 (giờ địa phương), dự kiến đến Pangkal Pinan, thành phố lớn nhất trên đảo Bangka vào 7h30. Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati cho biết, có 20 quan chức của bộ này đi trên máy bay. Họ trở lại Pangkal Pinang sau kỳ nghỉ cuối tuần với gia đình ở Jakarta.

Được biết, vụ tai nạn của hãng Lion Air ngày 29/10 là thảm họa hàng không tồi tệ thứ 2 của Indonesia, sau vụ tai nạn của hãng Garuda Indonesia (chuyến bay A300) tại Medan làm thiệt mạng 214 người vào năm 1997. 

Hàn Trầm