(NĐ&ĐS) - Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia cho biết, đội cứu hộ đã trục vớt được nhiều thi thể từ hiện trường vụ tai nạn máy bay Lion Air rơi. Các thi thể đã được chuyển đến một bệnh viện ở phía đông Jakarta.

Theo CNN, đến tối 29/10, đội cứu hộ đã trục vớt được 6 thi thể từ hiện trường vụ tai nạn. 

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Bambang Suryo Aji, trưởng chiến dịch cứu hộ của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia, tiết lộ nhóm cứu hộ đã vớt được phần đuôi của máy bay. Tuy nhiên, phần thân vẫn chưa được tìm thấy.

cuu-ho-truc-vot-thi-the1
Đoàn tìm kiếm cứu hộ vẫn tiếp tục hoạt động. Ảnh: AP

Trưởng đoàn cứu hộ cho biết, công cuộc tìm kiếm sẽ được thực hiện xuyên đêm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, các nhóm lặn đã tạm dừng hoạt động. Thi thể các nạn nhân được cho là bị mắc kẹt trong thân máy bay.

Nhóm cứu hộ phải chống chọi với sóng lớn và dòng chảy mạnh trong một khu vực rộng hơn 270 km. Hiện, robot ngầm đã được sử dụng để phục vụ công tác tìm kiếm dưới đáy biển.

cuu-ho-truc-vot-thi-the
Xuồng cứu hộ của cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia tại hiện trường vụ rơi máy bay hôm 29/10. Ảnh: Reuters
may-bay-roi5
Hoạt động tìm kiếm vào chiều muộn ngày 29/10. Ảnh: AP
roi-may-bay1
Lực lượng cứu hộ lặn xuống biển để tìm kiếm, thu thập mảnh vỡ và xác của chiếc máy bay gặp nạn. Ảnh: Twitter
may-bay-roi4
Mảnh vỡ từ máy bay của Lion Air được tìm thấy trên biển.
may-bay-roi2
Một phần máy bay được tìm thấy. Ảnh: Kompas
roi-may-bay
Một số vật dụng mà lực lượng tìm kiếm thu được từ hiện vị trí máy bay gặp nạn trên biển Java. Ảnh: Twitter
may-bay-roi3
Khoảng 80 xe cứu thương đã được điều động tới một cảng biển ở Tanjung Priok gần hiện trường, sẵn sàng tham gia ứng cứu trong trường hợp tìm thấy các nạn nhân của vụ tai nạn. Ảnh: Kompas

Trước đó, 189 người có mặt trên chuyến bay JT610 của hãng Lion Air cất cánh vào 6h20 ngày 29/10 và mất liên lạc 13 phút sau đó. Chiếc máy bay rơi xuống biển Java và chìm xuống độ sau khoảng 30-40 m. 

Bộ Tài chính Indonesia cho biết, khoảng 20 nhân viên của cơ quan đã di chuyển trên chuyến bay gặp nạn. 

Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia nhận định có khả năng toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đã thiệt mạng sau vụ rơi máy bay.

Hàn Trầm