Theo Reuters, hãng tin Amaq của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cho biết nhóm này đã lên tiếng thừa nhận gây ra vụ xả súng ở Las Vegas, Mỹ khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương.

xa sung
Người dân chạy tán loạn, nhảy qua cả chướng ngại vật để né tránh cơn mưa đạn bắn từ trên cao xuống. Ảnh: Getty

Tuyên bố ngày 2/10 của hãng trên có đoạn: "Vụ tấn công ở Las Vegas do một chiến binh của IS thực hiện, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi tấn công các quốc gia trong liên quân (chống IS)." Nguồn tin đồng thời lưu ý kẻ tấn công đã cải sang đạo Hồi từ vài tháng trước.

Trước đó theo Cục cảnh sát Las Vegas, nghi phạm Stephen Paddock đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn của đối tượng.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy hơn 10 khẩu súng trường trong căn phòng ở tầng thứ 32 nơi Paddock, 64 tuổi, tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới.

Trước đó, vụ xả súng xảy ra đêm 1/10 (theo giờ Mỹ), đầu giờ chiều 2/10 (giờ Việt Nam) ở Khách sạn và Sòng bạc Mandalay Bay tại thời điểm có khoảng 40.000 người đang tham dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest.

Kẻ nổ súng đã bị cảnh sát bắn hạ. Hiện chưa rõ tình trạng sức khỏe của đối tượng này. Với con số thương vong lên tới 250 người, đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ.

pv / Theo Vietnam+