Tên trộm khét tiếng nước Pháp thoát khỏi hàng rào an ninh nghiêm ngặt chỉ sau vài phút bằng một chiếc trực thăng. Hiện cảnh sát vẫn chưa tìm ra dấu vết của y.

Theo AFP, tên trộm khét tiếng Redoine Faid, 46 tuổi, đã biến mất khỏi nhà tù ngay giữa lòng Paris bằng trực thăng hôm 1/7. Giới chức Pháp cho biết hiện tung tích của y vẫn chưa được tìm thấy.

Với sự trợ giúp của băng đảng được trang bị vũ khí hầm hố, gã tội phạm chỉ mất vài phút để biến mất khỏi trại giam nằm ở ngoại ô phía đông nam Paris như nhà ảo thuật lừng danh David Copperfield.

Cảnh sát đã tìm thấy trực thăng của y tại phía đông bắc thủ đô. Chiến dịch truy nã đang diễn ra với quy mô lớn trên toàn bộ thành phố.

Tên trộm khét tiếng Pháp đào tẩu ngoạn mục bằng trực thăng
Cảnh sát Pháp kiểm tra chiếc trực thăng mà Redoine Faid đã dùng để đào tẩu hôm 1/7. Ảnh:  AFP.

Đây là cuộc đào tẩu tài tình lần thứ hai của Faid. Trong năm 2013, tên tội phạm này đã sử dụng thuốc nổ để phá vỡ bức tường trại giam ở miền Bắc nước Pháp và trốn thoát. Tuy nhiên, hành trình ngắn ngủi của y chỉ kéo dài 6 tuần.

Trước sự việc lần này, Faid đã được thả sau khi ở tù một thập kỷ chỉ bằng việc thuyết phục người quản giáo rằng y đã thực sự hối hận và quyết tâm làm lại cuộc sống từ đầu.

Tòa án xử Faid 25 năm tù hồi tháng 4 vừa qua vì hành động chủ mưu trong vụ cướp có vũ trang tháng 5/2010 khiến một nữ cảnh sát thiệt mạng.

Tên trộm khét tiếng Pháp đào tẩu ngoạn mục bằng trực thăng
Redoine Faid trong buổi ra mắt cuốn tự truyện của mình. Ảnh: Europe 1.

Tên cướp này sinh ra và lớn lên trong môi trường phức tạp ở khu người nhập cư tại ngoại ô Paris. Tên trộm khét tiếng từng nhiều lần xuất hiện trên truyền hình và thậm chí đồng sáng tác hai cuốn tự truyện về cuộc đời tội phạm lừng lẫy của mình.

Faid nói những tội ác y gây ra được lấy cảm hứng từ sự lạnh lùng và tàn bạo của những băng nhóm xã hội đen trong hai phim Mỹ kinh điển ScarfaceHeat.

Theo Ngọc Linh / news.zing.vn