Nghi phạm đã bị giam giữ sau vụ tấn công trường tiểu học ở Bắc Kinh, Trung Quốc khiến 20 học sinh bị thương.

Tân Hoa xã đưa tin 20 học sinh đã bị đâm, trong đó 3 em bị thương nặng, trong vụ tấn công tại một trường tiểu học ở Bắc Kinh. Cảnh sát quận Tây Thành cho biết vụ tấn công xảy ra tại Trường Tiểu học Thực nghiệm Số 1 Tuyên Vũ tại quận Tây Thành, Bắc Kinh vào khoảng 11h15 sáng 8/1.

Ba học sinh bị thương nặng nhất đang trong tình trạng ổn định và vết thương không đe dọa tính mạng. Một số học sinh đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Tuyên Vũ gần đó.

tan-cong-bang-dao
Hình ảnh từ đoạn video cho thấy các phụ huynh tập trung ngoài cổng trường yêu cầu thông tin sau vụ tấn công bằng dao ở Bắc Kinh. Ảnh: South China Morning Post.

Trên mạng xã hội WeChat, các phụ huynh cho biết 20 học sinh đã bị một người lớn dùng dao đâm nhưng chưa có thêm thông tin chi tiết. Đoạn video đăng tải trên mạng cho thấy hàng chục phụ huynh tức giận yêu cầu thêm thông tin từ nhà trường cũng được lan truyền trên mạng.

"Hôm nay, thị trưởng đã đến bệnh viện để cùng chúng tôi theo dõi những đứa trẻ đang được điều trị y tế. Chúng tôi đã tạm dừng một số hoạt động để cứu chữa cho tất cả các em", một bác sĩ tại bệnh viện Tuyên Thành cho biết.

Một người đàn ông đã bị giam giữ vì nghi ngờ thực hiện vụ tấn công.

Theo Zing