Cơ quan Địa chấn quốc gia Mexico (SSN) cho biết số người thiệt mạng trong trận động đất với cường độ mạnh 8,2 độ Richter làm rung chuyển đất nước Mexico đêm 7/9 (giờ địa phương) đã tăng lên con số 58 trong khi đã có 337 rung chấn được ghi nhận trong 13 giờ đồng hồ sau động đất.

dd
Người dân tụ tập trên một con đường ở trung tâm thành phố Mexico sau trận động đất. Ảnh: AFP

Động đất cũng ảnh hưởng tới ít nhất 50 triệu người tại 12 bang, trong đó bị ảnh hưởng nặng nề nhất là hai bang Oaxaca và Chiapas ở miền Nam Mexico.

Các nguồn thống kê chính thức xác nhận đã có 45 người thiệt mạng tại Oaxaca, 10 người tại Chiapas và 3 người tại bang Tabasco.

Các chuyên gia của SSN cũng cho biết đây là trận động đất mạnh nhất tại Mexico trong 100 năm qua. Động đất kéo dài 135 giây và có thể cảm nhận được rõ tại thủ đô Mexico City cách tâm động đất 400km.

[Động đất tại Mexico: Số người chết và bị thương lên tới hơn 240]

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đã tới bang Chiapas và để thăm hỏi động viên nhân dân tại các khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Trong khi đó, các cơ quan chức năng nước này đang khẩn trương đánh giá mức độ thiệt hại và triển khai các công tác cứu hộ, cứu nạn.

Chính phủ Mexico cho biết trận động đất không gây hư hỏng hoàn toàn các con đường ở Chiapas, Oaxaca và Tabasco, đồng nghĩa với việc sửa chữa có thể được tiến hành nhanh chóng.

Minh Quân / Baonhandao