(NĐ&ĐS) - Dù chính quyền đã nỗ lực cải thiện điều kiện an toàn lao động trong ngành sản xuất than, tuy nhiên các hầm mỏ ở Trung Quốc thường xuyên xảy ra tai nạn nghiêm trọng.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4h30 (giờ địa phương), chiều 12/1, tại mỏ than Lijiagou của công ty khai thác mỏ Baiji Mining Co. Ltd., ở TP Thần Mộc.

Vào thời điểm này, có 87 người đang làm việc trong hầm mỏ. Trước đó, truyền thông địa phương Trung Quốc đưa tin, 19 người đã thiệt mạng và 66 công nhân may mắn được trực thăng đưa ra khỏi khu vực hầm mỏ.

sap mo than trung quoc 21 nguoi thiet mang
Vụ tai nạn hầm mỏ trước đó tại huyện Đại Đồng, tỉnh Sơn Tây miền bắc Trung Quốc. (Ảnh: Trend.az)

Đến sáng nay (13/1), lực lượng cứu hộ mới phát hiện ra thêm 2 thi thể công nhân khác mắc kẹt dưới lòng đất, nâng tổng số người thiệt mạng do tai nạn lên 21 người. 

Các nhà chức trách đang mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ việc.

Theo thống kê, tháng 12/2018, 7 thợ mỏ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ tai nạn tại một mỏ than ở phía Tây Nam Trung Quốc. 

Tháng 10/2018, 21 công nhân làm việc tại một mỏ than ở phía Đông tỉnh Sơn Đông đã thiệt mạng sau khi áp suất lớn bên trong hầm khiến đất đá ở đây nứt vỡ, duy nhất 1 công nhân được cứu sống.

Cục An toàn Mỏ than quốc gia Trung Quốc thống kê, có 375 thợ mỏ than thiệt mạng trong năm 2017, giảm 28,7% so với năm trước đó. 

Thiên Vân