(NĐ&ĐS) – Ngày 21/4, núi lửa Agung trên hòn đảo du lịch Bali của Indonesia đã hoạt động trở lại, phun cột tro bụi cao tới 2.000 mét.

Theo đó, khoảng 8 giờ 23 giờ địa phương, núi lửa Agung đã phun trào, tạo ra màn tro bụi bao trùm các khu vực gồm Karang Asem, Klungkung và Bangli.

Tại thời điểm đó, trạng thái cảnh báo núi lửa vẫn được duy trì ở cấp độ 2, trong khi người dân và khách du lịch được khuyến cáo không nên tới gần khu vực trong bán kính 4 km tính từ miệng núi lửa.

Bên cạnh đó, hàng nghìn mặt nạ đã được phát miễn phí cho các cộng đồng dân cư do lo ngại tro bụi núi lửa có thể ảnh hưởng tới hoạt động hô hấp.

nui-lua
Núi lửa Agung trên hòn đảo du lịch Bali của Indonesia đã hoạt động trở lại, phun cột tro bụi cao tới 2.000 mét. Ảnh: TTXVN

Hiện chưa có báo cáo về thương vong cũng như thiệt hại vật chất do núi lửa phun trào. Hoạt động hàng không tại sân bay quốc tế I Gusti Ngurah Rai vẫn diễn ra bình thường.

Được biết, Indonesia là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa. Chỉ tính riêng trong năm 2018, Indonesia đã hứng chịu tổng cộng 11.577 trận động đất làm nhiều người chết trong khi nhiều người khác lâm vào tình cảnh mất nhà cửa.

Bảo An