Hơn 10 nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu đã đột nhập điện Westminster, cởi bỏ quần áo và kêu gọi bảo vệ môi trường khi các thành viên quốc hội Anh đang thảo luận về Brexit.

Theo CNN, những người này ghi dòng chữ "đừng lãng phí thời gian" trên ngực và mong muốn thu hút sự chú ý của các chính trị gia về cuộc khủng hoảng mà hệ sinh thái của Trái Đất đang phải trải qua. Họ là những thành viên của nhóm hoạt động bảo vệ môi trường Extinction Rebellion.

Chủ tịch Hạ viện Anh John Bercow đã yêu cầu các thành viên quốc hội tiếp tục thảo luận về các phương án giải quyết cho quá trình Brexit, vốn đang bế tắc từ nhiều ngày nay.

Nhóm người khỏa thân đột nhập quốc hội Anh giữa phiên thảo luận Brexit
Nhóm các nhà hoạt động môi trường khỏa thân phản đối trong quốc hội Anh. Ảnh: Twitter/@JSHeappey.

"Quốc hội đã điên rồ thêm một chút", nghị sĩ đảng Bảo thủ James Heappey bình luận trong một bức ảnh chụp lại cảnh các nhà hoạt động môi trường khỏa thân đứng trên tầng hai của phòng làm việc quốc hội.

Nhóm Extinction Rebellion cho biết "hai trong số những nhà hoạt động đã sơn toàn bộ cơ thể và đeo một chiếc mặt nạ voi", họ được cho đã lấy cảm hứng từ một cuộc phản đối diễn ra tại quốc hội hơn 100 năm trước.

Cảnh sát London mất 30 phút để xuất hiện và bắt giữ 12 nhà hoạt động này với cáo buộc "hành xử rất thiếu phù hợp ở nơi công cộng".

"Extinction Rebellion tin tưởng rằng công dân có nghĩa vụ nổi dậy, sử dụng bất tuân dân sự trong hòa bình khi đối mặt với việc chính phủ cố tình không hoạt động", nhóm này cho biết trong một thông báo.

Theo Zing / news.zing.vn