(NĐ&ĐS) – Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết, một lệnh cấm đang được áp dụng cho việc xuất khẩu dầu mỏ và các sản phẩm xăng dầu của Nga sang Ukraine

Chính phủ Nga mới đây đã ra lệnh cấm xuất khẩu dầu mỏ và các sản phẩm xăng dầu của nước này sang Ukraine. Động thái này diễn ra trong cuộc họp chính phủ về phản ứng của Moscow đối với các hạn chế do Kiev áp đặt hôm 18/4.

thu-tuong-Nga
"Một lệnh cấm đang được áp dụng cho việc xuất khẩu dầu mỏ và các sản phẩm xăng dầu của Nga sang Ukraine", Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết. Ảnh: An ninh thủ đô

Ông Medvedev cũng tuyên bố, sẽ gia hạn lệnh cấm nhập khẩu một số mặt hàng của Ukraine. Cụ thể, Nga sẽ mở rộng lệnh cấm nhập khẩu một số loại hàng hóa, sẽ áp dụng cho các sản phẩm kỹ thuật, hàng tiêu dùng, sản phẩm kim loại của Ukraine, với chi phí lên tới gần 250 triệu USD trong năm qua.

Các Nghị định liên quan đã được Thủ tướng nga ký thông qua.

Ông Medvedev nói: "Nội các Ukraine đã có một bước không thân thiện đối với đất nước chúng ta, mở rộng danh sách hàng hóa Nga bị cấm nhập khẩu vào Ukraine. Trong bối cảnh này, Nga buộc phải tự bảo vệ mình và thực hiện các biện pháp trả đũa".

Ngọc Anh