(NĐ&ĐS) - Tổng số người thiệt mạng trong đợt mưa lũ tại khu vực phía Tây Nhật Bản đã lên tới 176 người, trong khi hàng chục người vẫn mất tích.

Theo hãng tin Kyodo (Nhật Bản), tổng số người thiệt mạng trong đợt mưa lớn chưa từng thấy gây sạt lở và lụt tại khu vực phía Tây Nhật Bản đã lên tới 176 người, trong khi hàng chục người vẫn mất tích. Hàng trăm nghìn người tại miền Tây Nhật Bản bị ảnh hưởng bởi lở đất và lũ lụt ngày 11/7 tiếp tục chật vật với cảnh mất nước.  

Lũ lụt ở Nhật Bản: Số người tử vong đã lên đến 176 người
Đợt mưa lớn chưa từng thấy gây sạt lở và lụt tại khu vực phía Tây Nhật Bản

Theo Bộ Phúc lợi xã hội Nhật Bản, ít nhất 254.084 hộ gia đình tại 3 tỉnh Hiroshima, Ehime và Okayama gia đình vẫn bị mất nước. Khoảng 1.100 hộ tại 9 tỉnh khác, trong đó có Osaka, Yamaguchi và Tokushima cũng sống trong cảnh mất nước.

mua-lu-nhat-ban
Khắc phục hậu quả mưa lũ ở miền Tây Nhật Bản. Nguồn: Reuters

Trong khi đó, vào sáng ngày 11/7 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã có mặt tại tỉnh Okayama nhằm đánh giá mức độ thiệt hại và tìm hiểu về tình hình sơ tán trong đợt mưa lớn vừa qua. 

Lũ lụt ở Nhật Bản: Số người tử vong đã lên đến 176 người
Binh lính Nhật Bản hỗ trợ người dân sơ tán.

Theo hãng tin CNN, tình trạng lở đất và lũ quét do mưa lớn gây ra ở Nhật Bản đã tiếp tục khiến hàng chục người thiệt mạng, qua đó trở thành thiên tai để lại hậu quả về người lớn nhất kể từ sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011.

MT (t/h)