Theo hãng tin Reuters, ngày 11/4, một máy bay quân sự của Algeria bị rơi gần sân bay Boufarik gần thủ đô Algiers. Truyền thông địa phương cho biết, có ít nhất 257 người đã thiệt mạng.

Máy bay rơi không lâu sau khi cất cánh từ căn cứ quân sự Boufarik ở Algeria. Truyền hình nhà nước Algeria cho hay ít nhất 257 người thiệt mạng.

Trước đó, AP dẫn lời đại diện cơ quan bảo vệ công dân Mohammed Achour cho biết ít nhất 100 người chết nhưng chưa thể đưa ra con số chính xác. Máy bay rơi là một chiếc Ilyushin Il-76. 

2
Chiếc phi cơ quân sự chở hơn 100 binh sĩ rơi tại khu vực gần thủ đô Algeria hôm 11/4. Ảnh chụp màn hình.

Tây Sahara là vùng lãnh thổ tranh chấp giữa Algeria và Morocco. Số người chết bao gồm 26 thành viên của tổ chức Polisario, tổ chức được chính phủ Algeria hậu thuẫn để đòi độc lập cho Tây Sahara.

3
Hình ảnh trên một trang tin Algeria cho thấy cột khói bốc lên từ hiện trường.

Hãng tin Al Arabiya thậm chí cho hay khoảng 200 người có mặt trên máy bay, hầu hết là quân nhân. Một nguồn tin quân sự cho biết không ai sống sót.

Truyền hình địa phương cho hay 14 xe cứu thương đã được huy động đến hiện trường.

Vụ việc xảy ra tại Boufarik, một thị trấn thuộc tỉnh Blida, cách thủ đô Algiers khoảng 30 km.

1
Ilyushin Il-76 là loại máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ do Liên Xô chế tạo. Ảnh: PressTV.

Tháng 2/2014, một máy bay quân sự rơi tại Algeria, khiến 77 người thiệt mạng. Chiếc phi cơ Hercules C-130 đâm vào núi trong điều kiện thời tiết xấu.

Ilyushin Il-76 là loại máy bay vận tải hạng nặng đa năng bốn động cơ do Liên Xô chế tạo. Các phiên bản quân sự của Il-76 đã được sử dụng rộng rãi tại châu Âu, châu Á và châu Phi, bao gồm cả việc sử dụng như máy bay tiếp dầu hay trung tâm chỉ huy.

Theo VOV/Zing