Một trận động đất xảy ra ở miền Bắc Haiti vào tối 6/10 (giờ địa phương) đã làm ít nhất 11 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương, hàng loạt tòa nhà bị phá hủy, Reuters đưa tin.

Theo Trung tâm Khảo sát địa chất Mỹ (USGS), trận động đất mạnh 5,9 độ Richter có tâm chấn nằm ở độ sâu 11,7 km, cách thành phố cảng Ti Port-de-Paix của Haiti 19,9 km về phía Tây Tây Bắc.

"Trận động đất được cảm nhận trên khắp mọi miền đất nước và gây ra hoảng loạn tại một số thị trấn", Reuters dẫn thông báo của DPC.

Động đất ở Haiti, 11 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương
Hàng trăm người thương vong sau trận động đất xảy ra tối 6/10. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Haiti Jean-Henry Céant viết trên Twitter: "Thiệt hại đã được ghi nhận chủ yếu tại cực bắc của hòn đảo. Tôi xin chia buồn với các nạn nhân. Lãnh đạo ở cấp cao nhất đang được huy động để có những trách nhiệm thích đáng. Tôi kêu gọi người dân nên thận trọng và bình tĩnh".

dong-dat
Ảnh: Twitter

Haiti thường xuyên xảy ra động đất vì đảo quốc này nằm cạnh các đoạn đứt gãy lớn dọc theo "Vòng đai lửa Thái Bình Dương", nơi ghi nhận số lượng lớn các trận động đất và phun trào núi lửa. 

Tháng 1/2010, một trận động đất mạnh 7,1 độ Richter kèm theo hơn 50 dư chấn đã phá hủy hàng trăm nghìn tòa nhà tại thủ đô Port-au-Prince và để lại hàng triệu người vô gia cư chỉ trong vòng một phút. Hiện hàng vạn người vẫn mất tích sau trận động đất này.

PV