(NĐ&ĐS) - Các lực lượng phòng không Syria tiến hành bắn trả, tuy nhiên không có thiệt hại nào cho các máy bay của Israel, họ đều an toàn quay trở lại căn cứ.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (Sana) dẫn nguồn tin quân sự khẳng định các chiến đấu cơ Israel đã mở đợt tấn công bằng tên lửa nhằm vào một khu vực tại thủ đô Damascus của Syria. Sau đó, các hệ thống phòng không của Syria đã được kích hoạt và đánh chặn phần lớn tên lửa của Israel.

Sana dẫn một nguồn tin quân sự cho hay: “Kết quả của hành động gây hấn này cho đến nay chỉ là một tên lửa bắn trúng một trong những nhà kho tại sân bay Damascus”. Theo Sana vụ việc xảy ra vào lúc 23hh15 đêm 11/1 (giờ địa phương).

Quân đội Syria cũng cho biết, các hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn phần lớn tên lửa do các máy bay chiến đấu của Israel phóng nhằm vào những khu vực gần thủ đô Damascus, đêm 11/1.

israel tiep tuc ban ten lua vao thu do syria
Israel bắn tên lửa nhằm vào thủ đô của Syria. (Ảnh: Reuters).

Trong một tuyên bố, quân đội Syria thông báo, máy bay chiến đấu của Israel đã bay từ khu vực Galilee Panhandle ở phía Bắc Israel và bắn một số tên lửa nhằm vào vùng lân cận Damascus. Tuy nhiên, chỉ có một nhà kho của Sân bay quốc tế Damascus chịu thiệt hại sau vụ việc.

Vụ không kích gây thiệt hại cho nhà kho của sân bay quốc tế Damascus nhưng thông tin chi tiết về tình trạng thương vong về người không được tiết lộ.

Lần gần đây nhất, Israel tiến hành vụ việc tương tự là vào ngày 25/12/2018. Khi đó, các máy bay chiến đấu của nước này từ bên trong không phận của Lebanon đã bắn tên lửa nhằm vào các kho quân sự của Syria tại khu vực nông thôn phía Tây Damascus.

Cát Hải