(NĐ&ĐS) - Người phát ngôn của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia xác nhận không còn ai sống sót trong vụ tai nạn máy bay Lion Air ngoài khơi Indonesia sáng 29/10.

screenshot_5_napa
Các mảnh vỡ được cho là của chuyến bay JT-610. Ảnh: Twitter

Tân Hoa xã đưa tin, các lực lượng chức năng Indonesia ngày 29/10 đã xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay xấu số mang số hiệu JT-610 thuộc hãng hàng không Lion Air rơi vào sáng cùng ngày ở vùng biển ngoài khơi phía Tây quốc gia Đông Nam Á này.

Người đứng đầu bộ phận thông tin truyền thông của cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia, ông Yusuf Latief cho biết một số bộ phận thi thể người và các vật dụng đã được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Tây Java của Indonesia.

may-bay-roi-1
may-bay-roi-2
Các nhân viên tìm kiếm cứu nạn đang kiểm tra một vật thể nghi là mảnh vỡ máy bay hoặc hành lý của hành khách. Ảnh: Twitter

Theo Reuters, Giám đốc điều hành hãng hàng không Lion Air của Indonesia Edward Sirait cho biết, máy bay Boeing 737 Max 8 của hãng này bị rơi xuống biển ngay sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta vào sáng 29/10 đã gặp trục trặc kỹ thuật trong một chuyến bay trước, song sự cố này đã được giải quyết, xét về mặt thủ tục.

"Máy bay này trước đó đã bay từ Denpasar đến Cengkareng (Jakarta). Có báo cáo về vấn đề kỹ thuật đã được giải quyết về mặt thủ tục", ông Sirait nói.

may-bay-roi-3
Người thân của hành khách trên chuyến bay xấu số bật khóc tại sân bay Depati Amir ở Pangkal Pinang, Indonesia sau khi nghe tin máy bay gặp nạn.

Chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta, tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung, mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 (giờ địa phương) sáng nay, theo Reuters.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia xác nhận máy bay đã đâm xuống biển. Có 189 người trên khoang, gồm 181 hành khách, hai phi công, 6 tiếp viên.

MT