(NĐ&ĐS) - Giới chức Indonesia cho hay, lực lượng cứu hộ đã định vị được phần thân chính máy bay Boeing 737 MAX của hãng Lion Air gặp nạn cách đây 2 ngày.

Ngày 31/10, người đứng đầu quân đội Indonesia cho biết, lực lượng này có thể đã xác định được vị trí nơi chiếc Boeing 737 MAX 8 của hãng Lion Air chìm xuống.

may-bay-roi1
Một mảnh vỡ, được cho là của chiếc Lion Air vừa rơi, được tìm thấy ngoài khơi biển Java. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi rất tin tưởng rằng chúng tôi đã đã tìm thấy một phần thân chiếc máy bay JT610", Reuters dẫn lời Tổng tư lệnh Lực lượng Vũ trang Indonesia Hadi Tjahjanto nói trên kênh truyền hình TVOne, đề cập đến số hiệu chuyến bay được vận hành bởi Lion Air, hãng hàng không giá rẻ của Indonesia.

Ông cho biết thêm rằng đội tìm kiếm đã có được tọa độ nhưng vẫn phải xác nhận đó có đúng là thân máy bay không.

may-bay-roi2
Đồ đạc và mảnh vỡ thu thập được trong quá trình tìm kiếm trên mặt biển. Ảnh: Reuters.

AP dẫn lời Tư lệnh các lực lượng vũ trang Indonesia Hadi Tjahjanto cho biết: "Dựa trên báo cáo của người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm cứu nạn, tọa độ của thân máy bay có thể đã được xác định. Chúng tôi sẽ cử một đội đến đó để xác nhận".

may-bay-roi
Các nhân viên cứu hộ Indonesia đưa các mảnh vỡ của máy bay gặp nạn lên tàu. Ảnh: Reuters.

Bộ Giao thông Indonesia cũng thông báo nhóm tìm kiếm máy bay gặp nạn đã ghi nhận âm thanh định vị dưới biển vào cuối ngày hôm qua và sáng nay, các thợ lặn đang kiểm tra vị trí khả nghi.

Việc xác định vị trí thân máy bay sẽ giúp tìm hộp đen dễ hơn - vật quan trọng nhất đối với việc điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. 

Hiện tại, hàng chục thợ lặn tham gia việc tìm kiếm cùng với máy bay trực thăng và tàu thuyền. Trong khi đó, thân nhân của các hành khách trên chuyến bay xấu số tiếp tục cung cấp mẫu ADN để giúp nhận dạng nạn nhân. Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia đã loại trừ khả năng tìm thấy người sống sót.

Hàn Trầm