(NĐ&ĐS) - Máy bay của hãng hàng không Indonesia Lion Air gặp nạn chỉ 13 phút sau khi cất cánh và mất liên lạc với đài không lưu. Video về hiện trường vụ máy bay rơi đã được công bố.

Hiện trường vụ máy bay rơi ngoài khơi Jakarta, Indonesia.

Phát ngôn viên của Cơ quan Thảm họa Indonesia, ông Sutopo Purwo Nugroho, đã đăng một video trên trang Twitter về hoạt động tìm kiếm và cứu nạn tại hiện trường vụ máy bay rơi.

Phát ngôn viên của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia Indonesia Yusuf Latif cho biết không có người sống sót trong thảm kịch này. Chiếc máy bay Boeing 737 rơi xuống nước sâu khoảng 30-40m. Hiện, các nhà chức trách Indonesia đang tích cực tiến hành các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ.

Trước đó, chuyến bay JT610 của hãng hàng không quốc gia Indonesia Lion Air khởi hành từ sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở Jakarta, tới Pangkalpinang, tỉnh Bangka Belitung, mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu lúc 6h33 (giờ địa phương) sáng nay, theo Reuters.

Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia sau đó xác nhận máy bay đã đâm xuống biển. Có 189 người trên khoang, trong đó có hai trẻ sơ sinh, một trẻ nhỏ, hai phi công và 6 tiếp viên. Bộ Tài chính Indonesia cũng đã xác nhận có hơn 20 quan chức chính phủ trên máy bay.

Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Bambang Suryo Aji, trưởng chiến dịch cứu hộ của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia tiết lộ nhóm cứu hộ đã vớt được phần đuôi của máy bay. Tuy nhiên, phần thân vẫn chưa được tìm thấy.

Hàn Trầm