(NĐ&ĐS) - Một nhân chứng tại SVĐ King Power đã quay lại được cảnh chiếc máy bay của cố chủ tịch CLB Leicester City từ lúc cất cánh cho đến khi nó bay xoay tròn và lảo đảo trên không trung, rồi rơi và phát nổ.

Ngày 27/10, chiếc trực thăng Augusta Westland AW-169 của tỷ phú Thái Lan Srivaddhanaprabha đã gặp nạn và lao xuống một bãi đỗ xe ngay bên ngoài sân vận động King Power.

Trên mạng xã hội ngày 30/10 đã xuất hiện một đoạn video mới nhất ghi lại khoảnh khắc máy bay cất cánh. Trang tin The Sun của Anh đã giao lại đoạn video cho phía cơ quan điều tra. 

Đoạn video ngắn ghi lại toàn bộ quá trình cất cánh của chiếc trực thăng chở chủ tịch Vichai từ mặt cỏ SVĐ King Power. Sau khi đạt độ cao nhất định, chiếc trực thăng có dấu hiệu mất lái, quay nhiều vòng trên không trung trước khi rơi tự do xuống mặt đất.

Chuyên gia hàng không Jim Rowlands, một cựu quân nhân của Không quân Hoàng gia Anh cảm thấy sốc khi xem lại cảnh tượng trên: "Tôi nghĩ chắc chắn là phần cánh quạt của ở đuôi của trực thăng có vấn đề. Đây là cơn ác mộng của mọi phi công. Không có bất cứ cách nào để xoay chuyển tình thế trong trường hợp này”.

truc-thang-15409535290211999886238
Hiện trường chiếc trực thăng rơi xuống bãi đậu xe cạnh SVĐ

Chuyên gia này cũng đánh giá cao 2 phi công điều khiển chiếc trực thăng: “Phi công đã làm một việc tuyệt vời. Ông ấy đã chờ đến khi trực thăng bay ra khỏi khu vực sân vận động rồi mới để nó rơi xuống”. Trước đó, giới chuyên gia cũng đánh giá cao phi công khi dường như đã nỗ lực điều khiển máy bay tránh xa ra khỏi khu vực hơn 31.000 cổ động viên bóng đá tụ tập, cũng như con đường lân cận với mật độ giao thông dày đặc.

Theo kế hoạch, Chủ tịch Vichai cùng cộng sự sẽ rời sân King Power, đến sân bay Luton để trở về Bangkok. Tuy nhiên, sự cố này đã cướp đi sinh mạng toàn bộ 5 thành viên có mặt trên chiếc trực thăng gồm: 2 phi công Eric Swaffer và Izabela Lechowicz cùng tỷ phú Srivaddhanaprabha, 2 nhân viên của ông là Kaveporn Punpare và cựu Á hậu Hoàn vũ Thái Lan 2005 Nusara Suknamai.

Long Đỗ