Lực lượng cứu hộ đã đưa được thành viên thứ 10 và thứ 11 trong đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Tham Luang ra khỏi hang.

Thêm 2 thành viên đội bóng thiếu niên Thái Lan được đưa ra khỏi hang
Máy bay chở một thành viên đội bóng vừa được giải cứu khỏi hang Tham Luang tới bệnh viện ở Chiang Rai ngày ngày 9/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN có mặt tại Chieng Rai, lực lượng cứu hộ đã đưa được thành viên thứ 10 và thứ 11 trong đội bóng đá thiếu niên bị mắc kẹt tại hang Tham Luang ra khỏi hang.

Hiện giới chức Thái Lan vẫn chưa công bố danh tính thành viên được giải cứu.

Trước đó, người đứng đầu chiến dịch cứu hộ Narongsak Osottanakorn nhận định đợt giải cứu thứ 3 này sẽ thách thức hơn do có nhiều hơn một người được giải cứu so với hai chiến dịch trước.

Một nhóm các thợ lặn người nước ngoài và Lực lượng Hải quân Thái Lan đã hỗ trợ các em ra ngoài trong đoạn đường ngập nước dài gần 4km.

Trong chiến dịch giải cứu thứ hai vào ngày 9/7 vừa qua, lực lượng cứu hộ đã rút được kinh nghiệm và kết thúc sớm hơn 2 giờ so với đợt một. Tuy nhiên, các trận mưa đang có nguy cơ làm nước dâng lên trong các đường ống của hang Tham Luang.

Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã yêu cầu có hình thức hỗ trợ và đền bù thiệt hại cho các nông dân địa phương, những người chấp thuận để ruộng đồng của họ chứa nước bơm từ hang ra trong chiến dịch giải cứu.

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cũng cho hay biết sẽ tiến hành các biện pháp an toàn để bảo vệ du khách muốn thăm quan hang Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên Thái Lan và huấn luyện viên bị mắc kẹt trong hơn 2 tuần qua.

Nhà lãnh đạo Thái Lan nhấn mạnh trong tương lai cần phải lắp đặt thêm đèn, dựng các biển báo trong hang, cũng như giám sát lối ra vào để đảm bảo an toàn cho các du khách.

Chiến dịch giải cứu đợt 3 đã chính thức được khởi động từ lúc 9 giờ 30 sáng 10/7 (cùng giờ Việt Nam).

Cuộc cứu hộ mới nhất này diễn ra sớm hơn hôm 9/7 và với kinh nghiệm đã có, hy vọng sẽ đưa được toàn bộ các thành viên còn lại của đội bóng ra ngoài an toàn.

Theo Vietnam+