(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 10/7, Ban Tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2018 phối hợp với Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ VI, năm 2018 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu của tỉnh.

New_IMG_1250
Tặng bằng khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN.
HM3
Ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN (áo trắng) trò chuyện và động viên các tình nguyện viên.

Tại chương trình “Hành trình Đỏ” năm 2018, ông Nguyễn Tiến Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Ban Chỉ đạo Vận động HMTN các cấp trong công tác vận động, tuyên truyền HMTN. Để đảm bảo công tác vận động HMTN ngày càng phát triển bền vững, phục vụ kịp thời cho việc cấp cứu, điều trị, ông đề nghị các cấp ủy Đảng chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tăng cường thông tin tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong nhân dân về công tác hiến máu cứu người, đặc biệt là nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, người lao động...; đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ tuyên truyền viên; chăm sóc, tư vấn trước, trong, sau cho người tham gia hiến máu; chú trọng từng khâu trong tổ chức thực hiện và phối hợp chặt chẽ với đơn vị tiếp nhận máu; tổ chức điểm hiến máu an toàn, trang trọng, thân thiện; quan tâm tổ chức sự kiện HMTN nhân các ngày lễ; kịp thời tôn vinh những đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong vận động HMTN...

New_IMG_1250
Tặng bằng khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN.

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Quảng Bình đã tặng bằng khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện. 

Ngay sau lễ mít tinh, các tình nguyện viên đã tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các trục đường chính tại địa bàn thành phố Đồng Hới; Ban chỉ đạo vận động HMTN, Hội CTĐ tỉnh và ngân hàng BIDV đã tặng 10 suất quà (trị giá mỗi suất 650.000đồng) cho 10 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tan máu bẩm sinh tại bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba - Đồng Hới.

Và ngay sau lễ mít tinh, ngày hội hiến máu “Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu” đã được tổ chức tại Trường Đại học Quảng Bình, tại ngày hội đã thu hút trên 500 người đăng ký tham gia.

36881383_1726917110755232_8332644000607502336_nNew_IMG_1216New_IMG_1255
Mít tinh và diễu hành vận động HMTN.

Đây là năm thứ 5 Chương trình được tổ chức tại tỉnh Quảng Bình với các hoạt động ý nghĩa như: Mít tinh khai mạc, tuyên dương 15 cá nhân hiến máu tiêu biểu, diễu hành cổ động và Ngày hội hiến máu “Quảng Bình - Nghĩa tình trong giọt máu”.

Thông qua Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu cứu người, vận động HMTN khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị trong mùa Hè, tư vấn về bệnh tan máu bẩm sinh; đồng thời góp phần giáo dục thế hệ trẻ về “Tương thân tương ái”, luôn sẵn sàng cống hiến và biết sẻ chia.

Phương Dung /