(NĐ&ĐS) - Sáng ngày 9/7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ, chương trình Hành trình Đỏ - Giọt hồng Đất Tổ lần thứ 3 chính thức khai mạc với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”.

Tới dự có ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; ông Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Ông Trần Ngọc Quế, Phó Giám đốc Trung tâm Máu Quốc gia, lãnh đạo một số sở ban ngành, lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị; các thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và gần 1.000 tình nguyện viên đến từ 13 huyện, thành, thị trong tỉnh.

1
BTC chương trình “Giọt hồng Đất Tổ” kêu gọi mọi người tham gia hiến máu cứu người.

Năm 2018, Phú Thọ vinh dự được Ban Chỉ đạo quốc gia đề cử cùng với 25 tỉnh thành phố tham gia Hành trình đỏ. Qua hai mùa Hành trình Đỏ 2016 và 2017, mỗi năm đều vượt chỉ tiêu tiếp nhận trên 1.000 đơn vị máu. Sau nhiều năm phát động phong trào hiến máu tình nguyện, số người hiến máu tình nguyện trong tỉnh hàng năm đã lên tới con số hàng chục ngàn; nhiều gia đình có cả vợ lẫn chồng và con cùng nhau hiến máu, có nhiều gương tiêu biểu đã hiến máu trên 40 lần; nhiều cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, trường học, nhiều địa phương đã tổ chức hiến máu thường xuyên.

2
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho người hiến máu tình nguyện tại chương trình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hà Kế San biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của hàng chục nghìn cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia hiến máu trong suốt thời gian qua. Đồng thời, kêu gọi mọi người hãy hành động và chung tay cứu sống người bệnh bằng tình cảm, trách nhiệm và những giọt máu từ trái tim nhân ái của chính mình.

3.
TNV Phạm Thị Mai Lan - Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ lần thứ 39 hiến máu tình nguyện.

Không quản thời tiết nắng, mưa bất thường của tháng 7, ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến đăng ký hiến máu, ngày hội hiến máu “Giọt hồng Đất Tổ” khiến Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Thọ náo nhiệt hơn ngày thường.

Là huyện miền núi nhưng phong trào hiến máu tình nguyện của Tân Sơn nhiều năm liền luôn vượt chỉ tiêu giao, ông Hoàng Mạnh Tâm - Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết, hôm nay đoàn tình nguyện viên của huyện có 41 người, biết đi hiến máu Hành trình Đỏ tại thành phố Việt Trì nên mọi người đến tập trung rất sớm, các tình nguyện viên ở cách trung tâm huyện 30km, hôm nay có gia đình 5 thành viên cùng hiến máu.

Có mặt từ sáng sớm, Đào Duy Tùng - Cán bộ đoàn phường Minh Nông (TP Việt Trì) lần thứ 8 hiến máu tình nguyện, chia sẻ: “Khi trực tiếp tham gia hiến máu, mình thấy rất ý nghĩa. Đặc biệt, khi bạn cho đi giọt máu của mình mà có thể giúp được người bệnh, bạn sẽ cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc”.

Với nỗ lực của Ban tổ chức và tình nguyện viên, ngày hội hiến máu tình nguyện đầu tiên đã tiếp nhận được 710 đơn vị máu. Trong các ngày 11 và 12 /7 sẽ tiếp tục tổ chức các ngày hội hiến máu tình nguyện tại huyện Cẩm khê và Công đoàn Viên Chức tỉnh phấn đấu chuỗi các hoạt động Hành trình đỏ sẽ tiếp nhận 1.200 đơn vị máu, khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị trong dịp hè năm 2018.

4
5
36758136_1919405894783776_8753229304428494848_o
Tặng quà cho và cắt tóc miễn phí cho các cán bộ, lão thành, thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh.

Trước đó, chiều 8/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư Phát triển Việt Nam chi nhánh Phú Thọ tổ chức chương trình thăm hỏi và tặng quà trị giá gần 10 triệu đồng cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018). Các thành viên của Câu lạc bộ tóc CTĐ huyện Đoan Hùng có mặt tại chương trình cũng tham gia cắt tóc miễn phí cho các cán bộ, thương, bệnh binh tại trung tâm. Đây là một trong những hoạt động tri ân của chương trình Hành trình Đỏ “Giọt hồng Đất Tổ” năm 2018.

Bùi Văn Huấn /