(NĐ&ĐS) - Vào cuối trận bán kết giữa ĐT Anh và Croatia, thủ thành U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng sẽ xuất hiện để trao danh hiệu Man of the Match (Cầu thủ hay nhất trận đấu).

Vào rạng sáng ngày 12/7, trận bán kết thứ 2 trong khuôn khổ VCK World Cup 2018 giữa ĐT Anh và ĐT Croatia sẽ diễn ra. Đội giành chiến thắng trong cặp đấu này sẽ đối mặt với ĐT Pháp ở trong trận đấu cuối cùng.

Theo lịch trình, rạng sáng 12/7 tới theo giờ Việt Nam, Bùi Tiến Dũng và Đức Chinh dự khán trận bán kết World Cup 2018 giữa Anh và Croatia trên sân vận động Luzhniki. Sau trận, Tiến Dũng sẽ trao phần thưởng "Man of the Match" (Cầu thủ hay nhất trận) do FIFA bình chọn.

Bộ đôi cầu thủ U23 cùng êkíp sẽ quay trở lại Việt Nam vào ngày 13/7. Được biết, chuyến đi này nằm trong chiến dịch truyền thông của một nhà tài trợ cho World Cup 2018. Cựu thủ quân tuyển Việt Nam Lê Công Vinh và một số nhân vật nổi tiếng trong showbiz Việt cũng góp mặt trong sự kiện này.

dung1-2sa477-1531191189
Bùi Tiến Dũng cùng Hà Đức Chinh chụp hình tại Quảng trường Đỏ ở Moscow.

Giải Cầu thủ hay nhất trận đấu của FIFA World Cup (Man of the Match) vốn là một giải thưởng mới của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Kể từ năm 2010, giải thưởng được bình chọn bởi CĐV trên các nền tảng Internet của FIFA. Tại World Cup 2018, Giải Cầu thủ hay nhất trận đấu sẽ được trao sau mỗi 64 trận. Giải thưởng này thường gắn liền với tên tuổi của nhà tài trợ. Bởi thế, các đối tác cũng xem đây là cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh và thương hiệu. 

Giải Cầu thủ hay nhất trận đấu được bình chọn từ thời điểm hiệp hai bắt đầu. Người hâm mộ có thể bầu chọn và liên tục thay đổi kết quả cho tới khi trận đấu kết thúc. FIFA cung cấp cho CĐV rất nhiều cổng bầu chọn như trang điện tử FIFA.com, ứng dụng di động FIFA App hay Twitter của FIFA. Được quyết định bởi các CĐV trên toàn thế giới, giải Man of the Match vì thế không được đánh giá cao ở khía cạnh chuyên môn. Dù vậy, đây vẫn được xem là một danh hiệu tham khảo quan trọng để đánh giá sự thể hiện của các cầu thủ.

Tuy nhiên, chuyến đi Nga này sẽ gây ảnh hưởng một phần nào tới việc tập luyện và thi đấu của Bùi Tiến Dũng ở CLB FLC Thanh Hóa bởi thủ thành của U23 Việt Nam sẽ tiếp tục không thể ra sân ở trận FLC Thanh Hóa gặp Than Quảng Ninh vào ngày 15/7 sau khi vắng mặt trong trận Sài Gòn  gặp Thanh Hóa hôm 7/7 vừa qua.
Tuyết Nghi (t/h) /